1001+ STT Biển Lãng Mạn Nhất Cho Các Cặp Đôi

Mỗi khi bạn gặp những khó khăn trong cuộc sống thì đâu là nơi giúp bạn có thể giải tỏa, tôi đoán nhé – những lúc như vậy bạn sẽ lập tức muốn chạy ra biển đúng không!. Đặt bước chân lên bờ cát trắng mịn, hướng đôi mắt ra phía xa xăm, ngắm nhìn bầu trời, đất nước, núi non, thả hồn mình vào không gian đất trời, không gò bó, áp lực. Biển chính xác là nơi như thế, đã có rất nhiều nhà văn, nhà thơ bị choáng ngợp trước vẻ đẹp của biển, nơi yên bình đến lạ thường, nơi cất dấu những tâm tư, làm dịu đi tâm hồn của mỗi con người. Và bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại một số Stt Biển giúp bạn yêu đời hơn.

Gợi Ý:

1001 Stt Tình Yêu Ngọn Ngào, Lãng Bạn Dành Tặng Lứa Đôi

999+ Stt Yêu Thương Nói Hộ Lời Nói Của Trái Tim Tặng Người

Nội Dung Chính

1. Stt biển tình yêu lãng mạn

Tình yêu luôn là đề tài được các nhà văn, nhà thơ nhắc đến nhiều nhất, đặc biết là khi tình yêu gắn liền với biển.

– Có một thời biển và sóng yêu nhau. Người ta bảo biển là mối tình đầu của sóng. Sóng vỗ về ôm bờ cát trưa nóng bỏng. Biển dạt dào hát mãi khúc tình ca.
– Có em, anh có người trong mộng. Biển khát thời gian đã qua rồi. Sóng chẳng bạc đầu, trăng chẳng lặn. Thủy triều khao khát mãi không thôi.
– Đứng trước biển trầm lắng mọi bài ca. Em chẳng dám cô đơn cùng nỗi nhớ. Sợ biển hờn trách tình yêu dang dở Rồi có đứa thất tình tìm tới biển làm thơ.
– Nếu không được về với biển. Em chẳng mơ thành dòng sông. Những con sóng phủ lên bờ bãi. Ồn ào mà trống trải mênh mông.
– Sóng bạc đầu từ đó phải không anh? Còn ngàn năm biển xanh vẫn huyền bí? Không đâu em biển chẳng hề chung thủy. Dẫu bạc đầu sóng vẫn mãi thủy chung.
– Trả lại biển! Trả lại em cho biển! Anh mang theo một chút mặn này. Để mỗi lúc vết thương thức dậy. Anh rót vào trong đó xót và cay!
– Bao nhiêu nước biển mặn rồi. Lẽ gì nước mắt trong đời mặn hơn?
– Anh vẫn biết tình em và tình biển. Trong như gương và tha thiết rất nhiều. Anh đi giữa hai mối tình tuyệt diệu. Tuổi xuân mình trời đất cũng xôn xao.
– Chiều vắng anh em một mình ra biển
Lặng yên nghe tiếng sóng vỗ lời buồn
Bỗng dưng em nhớ lời anh đã hỏi:
“Biển chờ người, hay người chờ biển hả em?”
– Sóng vỗ về ôm bờ cát trưa nóng bỏng. Biển dạt dào hát mãi khúc tình ca.

stt biển– Đôi mắt em hay là đôi mắt biển
Biển màu xanh và mắt cũng màu xanh.
– Anh vẫn biết tình em và tình biển
Trong như gương và tha thiết rất nhiều
Anh đi giữa hai mối tình tuyệt diệu
Tuổi xuân mình trời đất cũng xôn xao.
– Dòng sông em bắt đầu từ anh. Cũng là nơi bắt đầu nỗi nhớ. Sông mải miết tìm về nơi gặp gỡ. Nơi sông và biển giao hòa.
– Biển có thể giấu nỗi buồn của biển. Nhưng làm sao sóng giấu nổi lòng mình. Em như cánh buồn căng gió. Anh làm gì để giấu nỗi lòng anh?
– Dù khi biển tím chiều hoang dại. Bão tố thời gian đổ trắng trời. Biển khát trong anh ngàn con sóng. Vẫn vỗ đêm ngày đến em thôi…
– Đứng một mình trước biển anh ơi! Biết nói gì với ngàn con sóng vỗ. Trời bao la thênh thang nhiều nỗi nhớ. Và em biết kể thế nào cho cát trắng cảm thông.
– Biển dịu dàng, biển bỏ quên dịu êm. Mà xôn xao trước tình em nóng bỏng. Nhớ dáng người ở bên kia đại dương sâu rộng. Không biết giờ này có đứng trước biển… nhớ em.
– Sóng bạc đầu từ đó phải không anh?
Còn ngàn năm biển xanh vẫn huyền bí?
Không đâu em biển chẳng hề chung thủy.
Dẫu bạc đầu sóng vẫn mãi thủy chung.
– Trả lại biển!
Trả lại em cho biển
Anh mang theo một chút mặn này.
Để mỗi lúc vết thương thức dậy.
Anh rót vào trong đó xót và cay!

stt biển– Đứng một mình trước biển anh ơi! Biết nói gì với ngàn con sóng vỗ. Trời bao la thênh thang nhiều nỗi nhớ. Và em biết kể thế nào cho cát trắng cảm thông.
– Biển dịu dàng, biển bỏ quên dịu êm. Mà xôn xao trước tình em nóng bỏng. Nhớ dáng người ở bên kia đại dương sâu rộng. Không biết giờ này có đứng trước biển… nhớ em.
-Biển rộng chi mà trống trơn rợn mắt. Tôi không em như biển không bờ. Sóng úp mặt vặn mình đứt vỡ. Em không về thương tôi trăng lên.
– Không gió thổi, biển làm gì có sóng. Không có em, anh đơn lẻ trên đời. Vành trăng kia dẫu vàng rực giữa trời. Sóng lúc trắng, lúc thẫm xanh màu ngọc.
– Dữ dội và dịu êm. Ồn ào và lặng lẽ.
– Một mình em đứng trước biển chơi vơi, gió bấc lùa giữa bầu trời lạnh giá. Nhớ thương ai mà con tim hóa đá, có nỗi buồn nhuộm tím cả hoàng hôn.
– Nắng chiều khuất cuối chân mây, mình em lẻ bước nơi này đợi anh. Rì rào tiếng sóng biển xanh, sóng xô nỗi nhớ về anh càng nhiều.
– Có người hẹn tôi cuối phương trời, biển xưa lắng nghe trắng xóa nỗi niềm, biển không lên tiếng.
– Một mình em đứng trước biển chiều đông, sóng dịu êm mà trong lòng bão tố. Không có anh biển nhạt nhòa nắng gió.
Về đi nhé với biển rộng mênh mông, có bờ cát có tấm lòng em đó. Trái tim em đã bao lần muốn ngỏ, lời yêu anh thêm chan chứa ngọt ngào.

2. Stt ngắn về biển bình yên hay nhất

So với những xô bồ ngoài kia thì biển là nơi lý tưởng giúp ta bình tâm lại.

– Biển ngoài kia đã lặng rồi. Biển trong ta vẫn chưa nguôi dạt dào.
– Đứng trước biển, mắt dõi theo về cái khoảng không vô định ấy… Từng đợt sóng cứ rì rào rì rào… Lòng bâng khuâng nhớ lại những hồi ức đáng lẽ không nên nhớ…
– Chúng ta cảm thấy điều chúng ta đang làm chỉ là một giọt nước trong đại dương. Nhưng đại dương sẽ ít hơn chỉ bởi thiếu đi giọt nước.
– Đời như gió là tình như lá, người như bóng và lòng như sóng.
– Đối với tôi, biển như một con người – như một đứa trẻ tôi quen biết từ lâu. Nghe thật điên rồ, tôi biết, nhưng khi tôi bơi trên biển, tôi nói chuyện với biển. Tôi chưa từng cảm thấy cô đơn khi tôi ở đó.
– Trong một giọt nước có thể tìm thấy tất cả bí mật của đại dương.
– Gió đi về đâu để con sóng cồn cào nỗi nhớ.

stt biển
– Đứng trước biển… tôi đã học đươc một điều: Đừng bao giờ cố gắng hỏi một người xem người ta có yêu mình không?
– Tôi chưa ra biển bao giờ, ngỡ biển xanh, xanh màu im lặng. Tôi chưa yêu bao giờ, ngỡ tình yêu là ảo mộng.
– Bạn không thể chặn những con sóng… nhưng bạn có thể học cách làm thế nào để lướt sóng.
– Chúng ta cảm thấy điều chúng ta đang làm chỉ là một giọt nước trong đại dương. Nhưng đại dương sẽ ít hơn chỉ bởi thiếu đi giọt nước ấy.
– Ngày nay tôi đã ra biển rồi, biển nhiều sóng to gió lớn. Ngày nay tôi đã yêu rồi, tình yêu nhiều khổ đau cay đắng. Không gió lớn, sóng to không là biển. Chẳng nhiều cay đắng chẳng là yêu.
– Đêm sẽ đi qua lòng của biển, nhạc sẽ theo gió mà vang đi xa. Sáng sớm mai lại bừng thức giấc. Bão tố rồi cũng qua…
– Biển ngoài kia đã lặng rồi, biển trong ta vẫn chưa nguôi dạt dào.
– Nhớ mùi biển, nhớ tiếng sóng vỗ, nhớ những lúc ngắm hoàng hôn trên biển hay cả là những lúc thức đêm chỉ để ngắm ánh nắng bình minh. Cảm giác hòa mình vào biển làm cho ta cảm thấy nhỏ bé hẳn ra. Mọi ưu tư hay buồn phiền gì cũng trôi đi hết.
– Đứng trước biển, mắt dõi theo về cái khoảng không vô định ấy… Từng đợt sóng cứ rì rào rì rào… Lòng bâng khuâng nhớ lại những hồi ức đáng lẽ không nên nhớ…
– Chúng ta cảm thấy điều chúng ta đang làm chỉ là một giọt nước trong đại dương. Nhưng đại dương sẽ ít hơn chỉ bởi thiếu đi giọt nước.
– Đời như gió là tình như lá, người như bóng và lòng như sóng.

– Sự hiểu biết của con người là vô cùng nhỏ bé, nó chỉ sánh bằng với một hòn đảo nhỏ giữa đại dương mà thôi. Vì thế sống ở đời đừng nên quá ngạo mạng cho rằng ta đây là thông minh biết chuyện.
– Trong một giọt nước có thể tìm thấy tất cả bí mật của đại dương.
– Đối với tôi, biển như một con người – như một đứa trẻ tôi quen biết từ lâu. Nghe thật điên rồ, tôi biết, nhưng khi tôi bơi trên biển, tôi nói chuyện với biển. Tôi chưa từng cảm thấy cô đơn khi tôi ở đó.
– Lùi một bước biển rộng trời cao, nhẫn một chút sóng yên gió lặng.
– . Giấc ngủ sau lao động vất, bến cảng sau biển khơi giông tố, sự bình yên sau chiến tranh, cái chết sau cuộc đời đều là niềm vui lớn lao.

3. Stt biển bằng tiếng anh

– To me, the sea is like a person — like a child that I’ve known a long time. It sounds crazy, I know, but when I swim in the sea I talk to it. I never feel alone when I’m out there. – Gertrude Ederle
Dịch: Đối với tôi, biển như một con người – như một đứa trẻ tôi quen biết từ lâu. Nghe thật điên rồ, tôi biết, nhưng khi tôi bơi trên biển, tôi nói chuyện với biển. Tôi chưa từng cảm thấy cô đơn khi tôi ở đó.
– Even the upper end of the river believes in the ocean. – William Stafford
Dịch: Ngay cả thượng nguồn của một dòng sông cũng tin tưởng vào đại dương.
– Eternity begins and ends with the ocean’s tides.

stt biển
Dịch: Sự bất diệt bắt đầu và kết thúc bằng những con sóng đại dương.
– We ourselves feel that what we are doing is just a drop in the ocean. But the ocean would be less because of that missing drop. – Mẹ Teresa
Dịch: Chúng ta cảm thấy những gì chúng ta làm chỉ là một giọt nước trong đại dương. Nhưng đại dương sẽ ít đi nếu không có giọt nước ấy.
– You must not lose faith in humanity. Humanity is an ocean; if a few drops of the ocean are dirty, the ocean does not become dirty. – Mahatma Gandhi
Dịch: Bạn đừng mất niềm tin vào con người. Nhân loại là cả một đại dương, nếu vài giọt nước trong đại dương ấy bị bẩn thì cả đại dương cũng không thể bẩn được.
– We are like islands in the sea, separate on the surface but connected in the deep. – William James
Dịch: Chúng ta giống như những hòn đảo giữa biển khơi, chia cắt trên bề mặt nhưng kết nối dưới đáy sâu.
– The ocean stirs the heart, inspires the imagination and brings eternal joy to the soul. – Wyland
Dịch: Đại dương khuấy động trái tim, gây cảm hứng cho trí tưởng tượng và mang lại niềm vui bất diệt cho tâm hồn.
– As the ocean is never full of water, so is the heart never full of love.
Dịch: Như đại dương không bao giờ lấp đầy bởi nước, trái tim không bao giờ lấp đầy bởi tình yêu.
– In one drop of water are found all the secrets of all the oceans. – Kahlil Gibran
Dịch: Trong một giọt nước có thể tìm thấy tất cả bí mật của đại dương.
-Our knowledge is a little island in a great ocean of nonknowledge. – Isaac Bashevis Singer
Dịch: Hiểu biết của chúng ta như một hòn đảo nhỏ giữa đại dương mênh mông tri thức.

Mỗi người đều có những cảm xúc riêng với biển, với tôi đứng trước biển cùng vui đùa với những con sóng khiến tâm hồn thanh thản và nhẹ nhàng như mây trôi, mọi sự ưu tư, lo lắng trong cuộc sống dường như tan biến. Hy vọng những dòng stt trên hay và có ý nghĩa cho các bạn. Đừng quên theo dỗi trang web, làm phong phú thêm kho “từ điển stt”  của mình nhé.

câu nói hay - Tags:
Sitemap | Mail