Tuyển Chọn Những Câu Danh Ngôn Về Cuộc Sống Hay Nhất

Danh Ngôn Apr 22, 2015 No Comments

Cuộc sống đôi khi khiến chúng ta thất vọng, chán chường và ngay cả nhiều lúc bạn muốn buông xuôi nó. Và điều đó sẽ trái ngược lại khi bạn đọc được một câu nói hay nào đó, câu danh ngôn về cuộc sống hay và ý nghĩa, nó sẽ làm thay đổi suy nghĩ của bạn. Bạn sẽ có một động lực mới, một niềm tin vào chính bản thân mình. Tìm hiểu được nhu cầu đó, blogtraitim.info chúng tôi đã sưu tầm được những câu danh ngôn nổi tiếng khi nói về cuộc sống dưới đây. Các bạn cùng đọc và cảm nhận nhé.

– “Giác ngộ luôn luôn hiện hữu. Sự giác ngộ nhỏ bé sẽ mang tới giác ngộ lớn lao. Nếu bạn hít thở và nhận ra rằng mình vẫn đang sống, đó là lúc bạn chạm tay vào điều kỳ diệu của việc được sống. Đó cũng là một loại giác ngộ.”
Thích Nhất Hạnh

– “Hạnh phúc là một cái gì đó dễ tìm nhưng khó giữ. Đôi khi, chỉ một cái lỡ tay cũng có thể làm mọi thứ vỡ tan như bong bóng xà phòng. Nhưng cũng có khi nó còn chưa kịp định hình đã vội tan biến như cõi hư vô khiến lòng ta cứ mãi ngẩn ngơ, tiếc nuối…”
London còn xa lắm – Lệ Thu Huyền

– “Sống trong hiện tại thật khó khăn, sống trong tương lai là vô nghĩa, và sống trong quá khứ là bất khả thi.”
Frank Herbert

– “Tìm kiếm tự do và trở thành tù nhân của dục vọng. Tìm kiếm kỷ luật và tìm thấy tự do.”
Frank Herbert

– “Sự mệt mỏi thường không xuất phát từ công việc, mà từ lo lắng, thất vọng và oán trách.”
Dale Carnegie

– “Chỉ biết đau khổ thôi thì không đủ. Cuộc sống đầy khổ đau nhưng cũng rất tuyệt vời … Làm thế nào có thể mỉm cười khi trong lòng đầy những buồn đau? Bạn hãy học cách mỉm cười với nỗi buồn của mình bởi vì bạn đâu phải chỉ là nỗi buồn ấy.”
Thích Nhất Hạnh

– “Có những chân lý tầm thường và có những chân lý lớn lao. Đối lập với chân lý tầm thường là hoàn toàn sai lầm. Còn đối lập với chân lý lớn lao thì cũng là chân lý.”
Niels Bohr

tuyen-chon-nhung-cau-danh-ngon-ve-cuoc-song-hay-nhat (1)

– “Tôi thích những điều ngớ ngẩn, nó đánh thức tế bào não. Sự tưởng tượng là thành phần cần thiết trong cuộc sống, đó là cách nhìn đời qua chiều ngược lại của kính thiên văn. Đó là điều mà tôi làm, và nó cho phép bạn cười vào thực tế của cuộc đời.”
Dr Seuss

– “Cho dù chúng ta đã thay đổi và đều tìm được chỗ của mình trên thế giới này, chúng ta đều biết khi lệ rơi và nụ cười lan tỏa trên gương mặt, chúng ta sẽ đến với nhau, vì dù thế giới điên cuồng này có đưa ta đến đâu, không gì sẽ thay đổi tới mức chúng ta không còn là bạn nữa.”

– “Tình bạn có thể vượt qua hầu hết mọi thứ và phát triển trên mảnh đất cằn cỗi; nhưng nó cần thỉnh thoảng bồi phủ một chút với thư từ và các cuộc điện thoại và những món quà nhỏ bé ngớ ngẩn để nó không chết khô.”
Pam Brown

– “Hãy nghe đây, con trai. Hầu hết phụ nữ đều nông cạn và trẻ con. Nhưng tầm phạm vi của họ lớn hơn ta. Người can đảm can đảm hơn. Người tốt tốt đẹp hơn – và nếu nói về vấn đề đó, kẻ ác cũng ác độc hơn.”
Robert A Heinlein

– “Cuộc đời này là như thế đấy, đàn ông tìm kiếm giàu sang, phụ nữ tìm kiếm đàn ông. Đàn ông hy sinh phụ nữ để tạo dựng thành công cho chính mình, phụ nữ hy sinh chính mình để tạo dựng thành công cho đàn ông. Nếu chúng ta phải hy sinh nhiều thế thì tuyệt đối không được hy sinh cho nhầm người.”
Thi Định Nhu

– “Một trong những điều sung sướng khi gặp bạn cũ là bạn có thể ngu ngốc khi ở bên họ.”
Ralph Waldo Emerson

– “Nếu cuộc đời có thể đoán trước, nó sẽ không còn là cuộc đời, và cũng không còn hương vị nữa.”
Eleanor Roosevelt

– “Anh không bao giờ nên hướng con người về hạnh phúc, bởi hạnh phúc cũng chỉ là sự sùng bái của thị trường. Anh nên hướng con người tới sự yêu thương lẫn nhau. Dã thú giày vò con mồi cũng có thể hạnh phúc, nhưng chỉ loài người có thể yêu thương lẫn nhau, và đây là thành tựu cao nhất con người có thể mơ ước đạt tới.”
Aleksandr Solzhenitsyn

– “Sự tha thứ là mùi hương mà vi-ô-lét để lại trên gót chân đã dẫm nát nó.”
Mark Twain

– “Nhưng ai sẽ cầu nguyện cho Satan? Trong suốt mười tám thế kỷ, ai là người có lòng nhân ái để cầu nguyện cho kẻ tội lỗi cần nó nhất?”
Mark Twain

tuyen-chon-nhung-cau-danh-ngon-ve-cuoc-song-hay-nhat (2)

– “Cơ hội giống như bình minh. Nếu bạn chờ quá lâu, bạn sẽ bỏ lỡ nó.”
William Arthur Ward

– “Tôi được ban cho sự nhận thức về định mệnh của chính mình. Tôi chưa bao giờ tự hạ thấp bản thân. Tôi chưa bao giờ đánh giá mình theo tiêu chuẩn của người khác. Tôi luôn trông đợi nhiều ở chính mình, và nếu tôi thất bại, tôi thất bại chính mình.”
Sophia Loren

– “Đây là điều được dạy cho chúng ta: ngã, kiên nhẫn tin tưởng vào sức nặng của mình. Thậm chí con chim cũng làm được điều đó trước khi có thể bay.”
Rainer Maria Rilke

– “Hãy biết lắng nghe. Đôi tai bạn sẽ không bao giờ dẫn bạn vào rắc rối.”
Frank Tyger

– “Tôi có ba chiếc ghế trong nhà mình; cái thứ nhất cho sự cô độc, cái thứ hai cho tình bạn, cái thứ ba cho xã hội.”
Henry David Thoreau

– “Trước khi số đông con người tràn đầy tinh thần trách nhiệm đối với lợi ích của người khác, công bằng xã hội sẽ chẳng bao giờ đạt được.”
Helen Keller

– “Không ai có thể hạnh phúc mà không có bạn bè, cũng không ai có thể chắc chắn về bạn bè mình cho tới khi gặp bất hạnh.”
Thomas Fuller

– “Mức cao nhất có thể đạt được của văn hóa đạo đức là khi chúng ta nhận ra mình phải kiểm soát suy nghĩ của mình.”
Charles Darwin

– “Sự thiếu hiểu biết có sức mạnh to lớn. Đôi khi nó khiến con người có thể chinh phục thế giới.”
Anatole France

– “Giấc ngủ sau lao động vất vả, bến cảng sau biển khơi giông tố, sự bình yên sau chiến tranh, cái chết sau cuộc đời đều là niềm vui lớn lao.”
Edmund Spenser

– “Một trong những lợi thế của tính lộn xộn là bạn thường xuyên có những phát hiện thú vị.”
A. A. Milne

– “Cả giấc mơ và truyền thuyết đều là những cách liên lạc quan trọng giữa chúng ta và chính bản thân chúng ta. Nếu chúng ta không hiểu ngôn ngữ chúng được viết, chúng ta bỏ lỡ những điều chúng ta hiểu và tự nhắc bản thân trong những lúc chúng ta không quá bận rộn tìm cách chi phối thế giới bên ngoài.”
Erich Fromm

– “Người ta sống nhờ tin vào điều gì đó: không phải nhờ bàn luận và tranh cãi về quá nhiều thứ.”
Thomas Carlyle

– “Cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi chúng ta sống vì người khác, nhưng nó cũng trở nên đẹp đẽ và hạnh phúc hơn.”
Albert Schweitzer

– “Sự giận dữ có thể làm anh no trong một giờ, nhưng không thể dựa vào cả một buổi tối; sự kéo dài của nỗi giận trở thành thù hận, sự kéo dài của thù hận trở thành ác tâm.”
Francis Quarles

– “Hãy bảo vệ thật kỹ lưỡng kho báu trong bạn, lòng tốt. Hãy biết cách cho mà không do dự, biết cách mất mà không hối tiếc, biết cách đạt được mà không ác ý.”
George Sand

– “Nhiệm vụ của chúng ta là tự giải phóng bản thân bằng cách làm rộng vòng tròn của lòng trắc ẩn để ôm lấy mọi sinh vật sống và tất cả sắc đẹp của thiên nhiên.”
Albert Einstein

– “Hãy làm điều thâm tâm bạn cho là đúng – vì đằng nào bạn cũng bị chỉ trích. Bạn sẽ bị chửi bới nếu bạn làm, và nguyền rủa nếu bạn không làm.”
Eleanor Roosevelt

– “Trách bạn kín đáo nhưng khen bạn công khai.”
Publilius Syrus

– “Tất cả những người đàn ông và phụ nữ thành công đều là những người mơ mộng. Họ mơ mộng về tương lai của họ, lý tưởng trên mọi phương diện, và rồi họ lao động mỗi ngày hướng về viễn cảnh xa xôi ấy, mục tiêu hay cái đích đó.”
Brian Tracy

– “Hạnh phúc là người thầy hà khắc, đặc biệt là hạnh phúc của người khác.”
Aldous Huxley

– “Trên trái đất này không có sự bảo đảm; chỉ có cơ hội.”
Douglas MacArthur

– “Nếu muốn được yêu, hãy yêu đi và tỏ ra đáng yêu.”
Benjamin Franklin

– “Trả thù… như một tảng đá đang lăn mà nếu anh đẩy lên đồi thì nó sẽ quay trở lại với vận tốc lớn hơn, và sẽ đập gẫy chính những xương cốt đã tiếp lực cho nó.”
Albert Schweitzer

– “Thôi thúc muốn có những chuyến đi là một trong những dấu hiệu đầy hi vọng của sự sống.”
Agnes Repplier

tuyen-chon-nhung-cau-danh-ngon-ve-cuoc-song-hay-nhat (3)

– “Phạm phải sai lầm là con người; vấp ngã là chuyện bình thường; có thể cười vào mặt chính mình là sự trưởng thành.”
William Arthur Ward

– “Một trong những sai lầm lớn nhất của con người là tranh cãi mọi lúc để chứng tỏ quan điểm cá nhân của mình mới là điều đúng. Trong khi đó, quan điểm cá nhân làm gì có đúng hay sai.”
White Stone

– “Không có thuốc chữa cho tình yêu, trừ yêu nhiều hơn nữa.”
Henry David Thoreau

– “Cả thế giới này cho rằng sự lập dị trong những điều to tát là thiên tài, nhưng trong những điều nhỏ nhặt thì chỉ là thằng điên.”
Edward Bulwer Lytton

– “Điều bạn nói không quan trọng mà quan trọng là cách bạn nói; nơi đó ẩn dấu bí mật của thời gian.”
William Carlos Williams

– “Khi vấn đề là về tiền bạc, tất cả đều có chung một tôn giáo như nhau.”
Voltaire

– “Nỗi buồn bay đi trên đôi cánh của thời gian.”
La Fontaine

tuyen-chon-nhung-cau-danh-ngon-ve-cuoc-song-hay-nhat (4)

– “Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ điều gì khác trên thế giới. Nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. Nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.”
Agatha Christie

– “Khi nghĩ về những người bạn đồng hành đã rời ta, chúng ta cảm thấy cô đơn gấp đôi.”
Walter Scott

– “Tình yêu là sự bận rộn của những kẻ nhàn rỗi, nhưng cũng là sự nhàn rỗi của những kẻ bận rộn.”
Edward Bulwer Lytton

– “Sự can đảm là đức hạnh vĩ đại nhất trong mọi loại đức hạnh, bởi nếu bạn không có sự can đảm, bạn có thể sẽ không có cơ hội phát huy tất cả những thứ còn lại.”
Samuel Johnson

– “Âm nhạc thể hiện những điều không thể nói nhưng cũng không thể lặng câm.”
Victor Hugo

– “Tôi đã học được rằng nếu một người tự tin tiến bước theo hướng của giấc mơ và nỗ lực sống cuộc đời mình đã mường tượng thì anh ta sẽ bất ngờ ngặp được thành công trong những lúc bình thường”
Henry David Thoreau

– “Các nhà triết học chỉ giải thích thế giới bằng các phương thức khác nhau, vấn đề là ở chỗ thay đổi thế giới.”
Karl Marx

– “Sự đau khổ đẩy con người vào thói quen suy ngẫm nghiêm túc, làm sắc sảo nhận thức và làm dịu đi trái tim.”
John Adams

tuyen-chon-nhung-cau-danh-ngon-ve-cuoc-song-hay-nhat (5)

– “Tôi luôn luôn bám lấy suy nghĩ rằng mỗi người trong chúng ta đều có thể làm được điều gì đó bé nhỏ để giảm bớt một phần nỗi thống khổ của nhân loại.”
Albert Schweitzer

– “Dù chúng ta đang ở đâu, chính bạn hữu đã tạo nên thế giới.”
Henry Drummond

– “Chúng ta có thể có quan điểm riêng, nhưng tại sao chúng lại phải là trở ngại ngăn trái tim gặp gỡ?”
Mahatma Gandhi

– “Người ta càng làm nhiều, thấy nhiều và cảm nhận nhiều, người ta càng có thể làm được nhiều, và càng biết đánh giá chân thực về những điều cơ bản như gia đình, tình yêu và thấu hiểu sự đồng hành.”
Amelia Earhart

– “Chỉ khi chúng ta quên hết những gì mình đã học thì chúng ta mới bắt đầu hiểu biết.”
Henry David Thoreau

tuyen-chon-nhung-cau-danh-ngon-ve-cuoc-song-hay-nhat (6)

– “Những hành động của ta nằm trong tay ta, nhưng hậu quả của chúng thì không. Hãy nhớ điều đó, và nghĩ hai lần trước khi định làm bất cứ điều gì.”
Louisa May Alcott

– “Chiếc bàn, cái ghế, bát hoa quả và cây đàn vi ô lông; còn cần gì hơn cho hạnh phúc?”
Albert Einstein

– “Con đường hạnh phúc có thể là con đường quên lãng.”
Yasmina Reza

– “Một người bạn trong cuộc đời là nhiều, hai là quá nhiều, ba là hầu như không thể được. Tình bạn cần sự tương đồng nhất định trong cuộc sống, điểm chung trong suy nghĩ và sự ganh đua trong mục đích.”
Henry Brooks Adams

– “Hoạt động theo trình tự và thiết lập các xác nhận là nên làm. Đây là con đường để tiến bộ và phát triển một cách chắc chắn.”
Gottfried Wilhelm Leibniz

– “Với tôi tội lỗi nhân sinh không chỉ là sự dối trá của các cảm nhận trong tình yêu, mà còn là cả ảo ảnh mà các cảm nhận đó theo đuổi tạo ra khi tình yêu không được trọn vẹn. Tôi muốn nói, tôi tin rằng mỗi người phải yêu bằng tất cả bản thân mình, còn nếu không dù chuyện gì đến đi nữa, hãy sống một cuộc đời hoàn toàn trinh bạch.”
George Sand

tuyen-chon-nhung-cau-danh-ngon-ve-cuoc-song-hay-nhat (7)

Những câu danh ngôn trên thật triết lí và ý nghĩa phải không nào. Bạn hãy thường xuyên truy cập vào blog của chúng tôi để đọc và suy ngẫm kho tàng danh ngôn về cuộc sống hay và ý nghĩa nữa nhé.

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *