Tổng Hợp Danh Ngôn Về Sự Hối Hận Muộn Màng

Câu Nói Hay Apr 19, 2015 No Comments

Trong cuộc sống này trước khi làm việc gì, bất kể nhỏ hay to, lớn hay bé thì hãy cân nhắc thật kỹ, những hậu quả mà nó mang lại cho chính ta và những người xung quanh ta. Là một con người thì phải biết nghĩ, biết vận dụng trí óc và quyết định công việc đúng đắn. Chứ đừng làm xong rồi mới suy nghĩ, hối hận, lúc đó thì đã quá muộn. Có những việc không cân nhắc kỹ mà đã làm rỗi thĩ khi đó hối hận cũng không còn có ích gì nữa. Có thể bạn hối hận cả đời người vẫn chưa thể bù đắp được. Và hãy rút kinh nghiệm và triết lý cho những việc làm sai trái trước đây của mình. Tổng hợp danh ngôn về sự hối hận muộn màng sẽ là những câu danh ngôn hay cho bạn, cho tôi và cho tất cả chúng ta suy ngẫm.

danh-ngon-hoi-han-

1. Người khăng khăng muốn thấy rõ mọi thứ trước khi quyết định sẽ chẳng bao giờ quyết định. Chấp nhận cuộc sống, và bạn phải chấp nhận sự hối hận.
2. Hối hận, quả trứng chết người mà lạc thú sản sinh.
3. Vinh quang xây trên nền ích kỷ là hối hận và xấu hổ.

danh-ngon-hoi-han-

4. Sự hối hận sau một cuộc chiến không cần thiết rất lớn.
5. Nhiệt tình là một tật bệnh thường mắc phải của tuổi trẻ. Bên trong nhỏ một ít thuốc hối hận, bên ngoài bôi một ít thuốc cao kinh nghiệm thì sẽ trị khỏi ngay.
6. Nghe nhiều thêm khôn ngoan, nói nhiều thêm hối hận, im lặng là nghệ thuật lớn lao của cuộc đàm thoại.

danh-ngon-hoi-han-

7. Ai cũng có sai lầm, nhưng người ít khinh suất nhất là người mau hối lỗi nhất.
8. Đừng làm gì mình sẽ thấy hối tiếc.
9. Sự hối hận ngủ ngon trong thịnh vượng nhưng gọi dậy ý thức cay đắng trong khó khăn.
10. Một người chỉ có lý do để hối tiếc khi anh ta gieo hạt và không ai gặt.

Bạn có thể tham khảo những câu nói hay về cuộc sống để rút ra những kinh nghiệm, triết lý sống cho mình nhé. Và hãy chia sẻ cho bạn bè biết những câu nói hay chứa đầy triết lý tại Blogtraitim.info.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *