Quà Tặng Ngày 20/11 Xưa Và Nay.

Lời chúc Hay Nov 03, 2016 No Comments

Ngày nhà giáo Việt Nam là dịp để học trò gửi lời tri ân chân thành cùng những món quà ý nghĩa nhất đến thầy cô giáo của mình. Tuy nhiên xã hội ngày càng phát triển và thay đổi khiến cho những món quà tặng ngày 20/11 xưa và nay cũng hoàn toàn khác nhau. Bộ ảnh về sự thay đổi giữa quà tặng ngày 20/11 xưa và nay mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về sự khác biệt đó.

tranh-vui-khac-biet-thu-vi-ve-ngay-2011-xua-va-nay-3

Học trò ngày xưa rất thích tặng hoa cho thầy cô. Dù đó chỉ là vài bông hoa dại hái trong vườn hay chỉ là một cành hoa giấy xếp vội nhưng gói trong đó là tình cảm chân thành mỗi học trò ngoan.

Học sinh ngày nay luôn muốn gây ấn tượng tốt với thầy cô mình yêu mến nên chỉ tặng quà, tặng  loi chuc hay cho những người mà các em cảm thấy thích. Một số trường hợp các học sinh chỉ tặng quà cho thầy cô chủ nhiệm, giáo viên các môn chính, còn giáo viên những môn phụ thì… thôi.

tranh-vui-khac-biet-thu-vi-ve-ngay-2011-xua-va-nay-2

 

Ngày xưa, những bài hát về thầy cô được cất lên mỗi ngày, đặc biệt vào dịp lễ 20/11 những ca khúc hay về cô thầy lại được ngân vang nhiều hơn.

Ngày nay,các bài hát về ngày 20/11 đã trở nên ít hấp dẫn và học sinh chọn cách “khuấy động” ngày lễ bằng những bản nhạc sôi động, nhiều khi… không liên quan gì đến thầy cô.

tranh-vui-khac-biet-thu-vi-ve-ngay-2011-xua-va-nay 3

Học trò ngày xưa thích tụ tập ở nhà thầy, quây quần bên mâm cơm, ăn uống trò chuyện.
Học trò ngày nay thích đi dạo phố, các trung tâm thương mại và tất nhiên phải cùng thầy chụp ảnh “tự sướng” làm kỷ niệm.

 

 

 

Blogtraitim.info mong bạn hiểu rằng, dù xưa hay nay, dù theo thời gian món quà tặng có khác nhau nhưng quan trọng hơn là tình cảm chân thành của mỗi học trò dành tặng thầy cô của mình.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *