Những Triết Lý Hay Trong Cuộc Sống Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Câu Nói Hay Apr 22, 2015 No Comments

Blogtraitim.info xin giới thiệu đến bạn đọc những triết lý hay trong cuộc sống, để bạn rút ra những kinh nghiệm và bài học quý giá cho mình. Cuộc sống tuy rất phức tạp nhưng nếu chúng ta biết vận dụng những gì mà người đi trước để lại bổ sung vào kinh nghiệm sống của mình thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn.

Nào hãy cùng tham khảo các cau noi hay này trong bài viết dưới đây nhé! hinh-anh-cuoc-song-dep-1. Đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy, khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau.

2. Hạnh phúc là khi mang lại hạnh phúc cho người khác. Đừng ích kỷ, mà hãy quan tâm tới người khác, bạn cũng sẽ nhận được sự quan tâm từ họ.

3. Đừng đợi chờ bất cứ giây phút nào.

4. Đừng chỉ vì ai đó trông mạnh mẽ, không có nghĩa là tất cả mọi thứ đều ổn. Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cần một người bạn để dựa vào vai mà khóc. Hãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó, vì khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện, thích chuyện trò là một ưu điểm lớn.
5. Bạn bè bạn sẽ không cần bạn phải giải thích gì cả, còn với kẻ thù, thì dù bạn có giải thích bao nhiêu họ cũng chẳng tin đâu. Hãy cứ làm những gì mà thâm tâm bạn biết là đúng.hinh-anh-cuoc-song-dep-6. Người thông minh là người có thể che dấu đi sự thông minh của mình.
7. Sự vĩ đại gây ra lòng đố kỵ, lòng đố kỵ đem lại thù hằn, thù hằn thì sinh ra dối trá.

8. Bạn có thể nói dối người khác, nhưng bạn không thể nói dối chính bản thân mình. Cuộc sống của chúng ta chỉ tiến bộ khi chúng ta nắm bắt các cơ hội; và cơ hội đầu tiên và cũng là khó khăn nhất mà chúng ta có thể nắm bắt lấy là trung thực với chính mình.
9. Nhiều thứ chúng ta mong mỏi có được có giá đắt. Nhưng sự thật là, những gì thực sự khiến chúng ta hài lòng lại hoàn toàn miễn phí – đó là tình yêu, là tiếng cười, và là những giây phút miệt mài theo đuổi đam mê của mình.
10. Một quyết định thật sự được đánh giá bởi việc bạn đã thực hiện một hành động mới. Nếu bạn chưa hành động, có nghĩa là bạn chưa thật sự quyết định.
hinh-anh-cuoc-song-dep-11. Rất dễ để nói “BẬN” khi ai đó cần bạn nhưng rất dễ đau đớn để nghe từ “BẬN” khi bạn cần ai đó.
12. Cái muỗng không thể nếm được vị của thức ăn mà nó chứa đựng. Tương tự, người ngu không thể hiểu được trí tuệ của người khôn, dù cho có thân cận bậc thánh.13. Những người thắng cuộc không phải là những người chưa bao giờ chiến bại..mà là những người không bao giờ bỏ cuộc. 14. Cuoc song không phải luôn luôn hoàn hảo nhưng nó là kết quả của những gì bạn tạo ra. Vì thế hãy làm nó có giá trị, làm sao cho nó đáng nhớ và đừng bao giờ để ai đó đánh cắp hạnh phúc của bạn. hinh-anh-cuoc-song-dep-15. Ngày hôm nay tôi sẽ sống như thế nào để tạo được một ngày mai mà tôi mong muốn?16. Biết thì nói là biết. Không biết thì nói là không biết. Như thế mới là biết.
17. Cuộc sống không dễ dàng, nhất là khi bạn lên kế hoạch đạt được điều gì đó có giá trị. Đừng chọn con đường đi dễ dàng. Hãy làm điều gì đó phi thường.
18. Đừng lo lắng khi thấy người khác giỏi hơn mình. Hãy tập trung vào việc “phá kỷ lục” của chính mình mỗi ngày. Thành công chỉ là một cuộc chiến giữa BẠN và BẢN THÂN BẠN mà thôi.19. Im lặng và mỉm cười là 2 vũ khí lợi hại. Mỉm cười là cách để giải quyết nhiều vấn đề , im lặng là cách để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra. 20. Bằng bạo lực, bạn có thể giải quyết được một vấn đề, nhưng đồng thời, bạn đang gieo các hạt giống bạo lực khác.hinh-anh-cuoc-song-dep-21. Bạn không thể bắt đầu một chương mới trong cuộc đời nếu cứ đọc đi đọc lại chương cũ.22. Làm gì cũng vậy, dù thất bại hay thành công thì chính những trải nghiệm, kinh nghiệm bạn có được cũng là một dạng thành công rồi.hinh-anh-cuoc-song-dep-

Những câu nói hay của các tỷ phú trên thế giới

1. Nguyên tắc đầu tiên: đừng bao giờ đánh mất tiền. Nguyên tắc thứ hai: đừng bao giờ quên nguyên tắc đầu tiên. CEO Berkshire Hathaway 2. Hãy luôn khát khao, hãy luôn khờ dại”. Steve Jobs 3. Hãy tử tế với những gã nghiện máy tính, biết đâu sau này bạn sẽ làm việc cho ai đó trong số họ Bill Gates 4. Tôi nghĩ hầu hết những lời khuyên tiết kiệm cho giới trẻ là sai lầm. Tôi chẳng bao giờ tiết kiệm xu nào cho đến khi 40 tuổi. Thay vào đó, tôi đầu tư cho chính mình, học hành, làm chủ các kỹ năng và chuẩn bị. Những người bỏ vài đô la vào ngân hàng mỗi tuần sẽ làm tốt hơn nhiều nếu bỏ nó vào chính họ Henry Ford 5. Rủi ro lớn nhất là chẳng đối mặt với rủi ro nào. Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh, chiến lược mà chắc chắn sẽ thất bại chính là tránh xa các rủi ro Mark Zuckerberg 6. Hãy cố biến mọi thảm họa thành cơ hội John Rockefeller

7. Bạn nghèo vì bạn không có tham vọng. 35 tuổi mà còn nghèo thì đấy là tại bạn.
Jack Ma
Hãy làm cho cuộc sống của mình ngày càng tốt đẹp hơn bằng cách thường xuyên vào trang web của chúng tôi để bổ sung những kinh nghiệm sống còn thiếu của bạn nhé!

thai huynh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *