Những Câu Nói Hay Về Tiền Đáng Quan Tâm Nhất

Câu Nói Hay Apr 09, 2015 No Comments

Trong cuộc sống sinh hoạt của con người thì đồng tiền đóng vai trò chủ đạo, chi phối đến tất cả. Với đời sống hiện nay thì không có tiền thì con người sẽ trở nên túng bẫn và khó khăn và nhiều hậu quả sẽ xảy ra.

Theo bách khao toàn thư: Tiền là vật ngang giá chung có tính thanh khoản cao nhất dùng để trao đổi lấy hàng hóa và dịch vụ nhằm thỏa mãn bản thân và mang tính dễ thu nhận (nghĩa là mọi người đều sẵn sàng chấp nhận sử dụng) và thường được Nhà nước phát hành bảo đảm giá trị bởi các tài sản khác như vàng, kim loại quý, trái phiếu, ngoại tệ… Tiền là một chuẩn mực chung để có thể so sánh giá trị của các hàng hóa và dịch vụ. Thông qua việc chứng thực các giá trị này dưới dạng của một vật cụ thể (thí dụ như tiền giấy hay tiền kim loại) hay dưới dạng văn bản (dữ liệu được ghi nhớ của một tài khoản) mà hình thành một phương tiện thanh toán được một cộng đồng công nhận trong một vùng phổ biến nhất định. Một phương tiện thanh toán trên nguyên tắc là dùng để trả nợ. Khi là một phương tiện thanh toán tiền là phương tiện trao đổi chuyển tiếp vì hàng hóa hay dịch vụ không thể trao đổi trực tiếp cho nhau được.

Cùng tham khảo và suy ngẫm những câu nói hay về tiền mà chúng tôi tổng hợp được sau đây nhé, rất có ích cho bạn đấy.

1.Tiền bạc chưa bao giờ và sẽ không bao giờ khiến con người hạnh phúc, trong bản chất nó không có gì có thể tạo ra hạnh phúc. Một người càng có nó nhiều bao nhiêu càng muốn nó nhiều bấy nhiêu.
2.Với người nghĩ rằng tiền có thể làm được mọi thứ, ta có thể nghi ngờ anh ta làm mọi thứ vì tiền.

3.Tiền là phương tiện của những người thông minh – Tiền là mục tiêu của những kẻ ngu ngốc.

cau-noi-hay-ve-tien-

4.Tiền không quan trọng – Nhưng những vấn đề quan trọng đều giải quyết bằng tiền.
5.Muốn có tiền thì phải dám vay tiền.
6.Ai tiết kiệm tiền, người đó sống không thiếu thốn.

cau-noi-hay-ve-tien-

7.Người giàu không làm việc vì tiền. Người giàu làm việc vì cơ hội.

8.Tiền bạc là phương tiện của kẻ thông minh,là mục đích của kẻ ngu dốt. Bạn đừng đặt sự tín nhiệm nơi tiền bạc mà đặt tiền bạc nơi tín nhiệm. (O.W.Holmes)
9.Tiền bạc giết tâm hồn nhiều hơn là gươm giáo giết thể xác.(Walter Scott)

cau-noi-hay-ve-tien-

 

10.Với người nghĩ rằng tiền có thể làm được mọi thứ, ta có thể nghi ngờ anh ta làm mọi thứ vì tiền.
11.Có ba người bạn trung thành: một người vợ tấm cám, một con chó nuôi từ bé và một số tiền dự trữ.

12.Người ta nói tình yêu quan trọng hơn tiền bạc, nhưng bạn đã bao giờ thử thanh toán hóa đơn với một cái ôm chưa?13.Làm bất cứ điều gì chỉ vì tiền cũng là thực sự ăn không ngồi rồi.
14.Nếu muốn biết giá trị của tiền bạc, hãy ra ngoài và thử vay một ít.
15.Tiền thì có nghĩa lý gì nếu nó không thể mua hạnh phúc?

cau-noi-hay-ve-tien-

 

16.Tiền bạc và thời gian là những gánh nặng ghê gớm nhất của cuộc đời… và những kẻ bất hạnh nhất là những người sở hữu chúng nhiều hơn mình có thể sử dụng.

17.Ở bất cứ đất nước nào mà tài năng và đức hạnh không có sự tiến bộ, tiền bạc sẽ là thần thánh. Người dân hoặc có tiền hoặc khiến người khác tin rằng mình có tiền. Sự giàu sang sẽ là đức hạnh cao quý nhất, nghèo khó là sự xấu xa thấp hèn nhất. Người có tiền sẽ thể hiện điều đó theo mọi cách có thể. Nếu sự phô trương đó không vượt qua tài sản của họ, mọi thứ vẫn ổn. Nhưng nếu sự phô trương đó vượt qua tài sản của họ, họ sẽ hủy diệt chính mình. Trong đất nước ấy, những cơ đồ lớn nhất sẽ biết mất trong nháy mắt. Người không có tiền sẽ tự hủy diệt mình trong nỗ lực tuyệt vọng để che dấu sự nghèo khó. Đó cũng là một sự sung túc: dấu hiệu giàu sang bên ngoài cho số ít, mặt nạ che sự nghèo khó cho số đông, và nguồn tha hóa cho tất cả.

cau-noi-hay-ve-tien-

18.Tiền bạc chưa bao giờ và sẽ không bao giờ khiến con người hạnh phúc, trong bản chất nó không có gì có thể tạo ra hạnh phúc. Một người càng có nó nhiều bao nhiêu càng muốn nó nhiều bấy nhiêu.
19Có tiền hay không có tiền, không phải thể hiện ở chỗ anh ăn sơn hào hải vị còn tôi ăn rau cháo; không phải ở chỗ tôi ngủ trên nửa cái giường còn anh ngủ trên một cái giường; không phải ở chỗ anh ở biệt thự tôi ở nhà tranh; mà nó còn chỉ thể hiện rõ khi phải đối mặt với bệnh tật. Nếu có tiền, anh có thể đến bệnh viện tốt nhất, tìm bác sĩ giỏi nhất và như thể tính mạng sẽ được an toàn. Còn nếu anh không có tiền, bất lực vẫn chỉ là bất lực.

   cau-noi-hay-ve-tien-

Những câu nói hay về tiền trên đây sẽ mang đến cho chúng ta một cách suy nghĩ khác nhau về tiền và biết tiêu tiền đúng cách cũng như định nghĩa được tiền. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *