Những Câu Nói Hay Về Học Tập Bạn Không Thể Nào Quên

Câu Nói Hay Dec 08, 2017 No Comments

Những câu nói hay về học tập do Blogtraitim.info sưu tầm sau đây sẽ giúp bạn hiểu rằng: học tập là cả một quá trình tu dưỡng, phấn đấu gian nan của mỗi người.

Lê Nin đã từng nói :” Học, học nữa, học mãi”. Học tập là quá trình trau dồi kiến thức không ngừng nghỉ. Đối với mỗi người sự học không bao giờ kết thúc. Lúc còn thơ bé học ở trường phổ thông, lớn lên học ở trường đời, học cách đối nhân xử thế, học cách đương đầu với thử thách và còn bao điều cần phải học nữa.

nhung-cau-noi-hay-ve-hoc-tap-1

Những Câu Nói Hay Về Học Tập Bạn Không Thể Nào Quên

Học hay còn gọi là học tập, học hành, học hỏi quá trình tiếp thu cái mới hoặc bổ sung, trau dồi các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, giá trị, nhận thức hoặc sở thích… Học tập không có bất cứ khái niệm gì về giới hạn của con người ngay cả không gian và thời gian. Học tập vừa là trách nhiệm, vừa là quyền lợi của con người. Tuy nhiên, việc học luôn đòi hỏi sự nỗ lực và quyết tâm cao của con người. Và dưới đây là những câu nói hay về học tập mà chúng tôi gửi tới các bạn, hãy đọc và cảm nhận sâu sắc hơn về ý nghĩa của việc học bạn nhé!

I. Những câu nói hay về học tập của Hồ Chí Minh

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu luôn xem sự học là sự nghiệp quan trọng nhất, giáo dục là quốc sách của nước nhà. Dù nước nhà lúc đó còn thù trong giặc ngoài, đất nước vô cùng khó khăn nhưng Bác vẫn luôn ưu tiên cho sự nghiệp giáo dục. Trong cuộc đời hoạt động của mình, Bác đã để lại nhiều câu nói hay về giáo dục, trong đó có những câu nói dưới đây.

 

 

nhung-cau-noi-hay-ve-hoc-tap-2

1.Lao động trí óc mà không lao động chân tay, chỉ biết lý luận mà không biết thực hành thì cũng là trí thức có một nửa. Vì vậy, cho nên các cháu trong lúc học lý luận cũng phải kết hợp với thực hành và tất cả các ngành khác đều phải: lý luận kết hợp với thực hành, học tập kết hợp với lao động.

2.Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà… Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.

3.Trong cách học, phải lấy tự học làm cốt.

4.Chúng ta phải học, phải cố gắng học nhiều. Không chịu khó học thì không tiến bộ được. Không tiến bộ là thoái bộ. Xã hội càng đi tới, công việc càng nhiều, máy móc càng tinh xảo. Mình không chịu học thì lạc hậu, mà lạc hậu là bị đào thải, tự mình đào thải mình…

5.Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.

6.Gạo đem vào giã bao đau đớn,

Gạo giã xong rồi, trắng tựa bông,

Sống ở trên đời người cũng vậy,

Gian nan rèn luyện mới thành công.

nhung-cau-noi-hay-ve-hoc-tap-3

7.Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu.

8.Dao có mài, mới sắc.

Vàng có thui, mới trong.

Nước có lọc, mới sạch.

Người có tự phê bình, mới tiến bộ.

9. Để thật sự bình quyền, phụ nữ phải ra sức phấn đấu, chị em phải cố gắng học tập. Học văn hóa, học chính trị, học nghề nghiệp. Nếu không học thì không tiến bộ, có quyết tâm thì nhất định học được.

10.Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế, không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ kịp nhân dân.

11.Luôn luôn tự kiểm điểm, tự phê bình những lời mình đã nói, những việc mình đã làm, để phát triển điều hay của mình, sửa đổi khuyết điểm của mình. Đồng thời phải hoan nghênh người khác phê bình mình.

12.Luôn luôn cầu tiến bộ. Không tiến bộ thì là ngừng lại. Trong khi mình ngừng lại thì người ta cứ tiến bộ. Kết quả là mình thoái bộ, lạc hậu. Tiến bộ không giới hạn. Mình cố gắng tiến bộ, thì chắc tiến bộ mãi.

13. Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người.

14.Trong giáo dục không những phải có tri thức phổ thông mà phải có đạo đức cách mạng. Có tài phải có đức. Có tài không có đức, tham ô hủ hóa có hại cho nước. Có đức không có tài như ông bụt ngồi trong chùa, không giúp ích gì được ai.

15.Ngủ thì ai cũng như lương thiện Tỉnh dậy phân ra kẻ dữ, hiền Hiền, dữ phải đâu là tính sẵn Phần nhiều do giáo dục mà nên.

II. Những câu nói hay về học tập của Khổng Tử

Khổng Tử là người thầy giáo cho mọi thầy giáo. Kho tàng kiến thức của ông rộng mênh mông. Trong sự nghiệp ông đã để lại rất nhiều những câu nói hay về học tập, và những câu nói sau đây là một ví dụ.

 

 

nhung-cau-noi-hay-ve-hoc-tap-4

16.Người không có chữ tín sẽ chẳng làm nên việc gì.

17.Sự nghiệp chớ nên cầu mong không có chông gai, trắc trở vì không có chúng thì ý chí sẽ không kiên định.

18.Có kiến thức thì không nghi ngờ, có lòng nhân thì không ưu tư, có dũng cảm thì không sợ hãi.
19.Đừng mong người khác thuận theo ý mình vì nếu được người khác thuận ý sẽ tất sinh tự kiêu.

20.Làm việc đừng mong dễ thành công. Vì nếu dễ thành công thì bản thân thường kiêu ngạo.

21.Không nhìn điều sai trái, không nghe điều xằng bậy, không nói điều sai, không làm điều càn quấy.

22.Điều mình không thích thì đừng làm cho người khác. Đối với quê hương, gia đình nên tránh gây thù, chuốc oán.

23.Người không có nhận thức sâu xa sẽ có ngày sẽ gặp phiền muộn, âu lo.

**************

Trên đây là những câu nói hay về học tập bạn không thể nào quên. Cùng chiêm nghiệm để cảm nhận sâu sắc hơn vai trò của việc học tập đối với mỗi người bạn nhé : học để có kiến thức, học để biết cách làm người, học để biết cách kiếm tiền lo trang trải cuộc sống . . . và còn bao nhiêu điều cần phải học nữa. Học tập không ngừng nghỉ bạn nhé !

 

 

thai huynh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *