Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Nhất Về Tình Bạn

Câu Nói Hay Apr 16, 2015 No Comments

Thứ tình cảm đặc biệt đối với mỗi chúng ta không thể thiếu trong cuộc sống đó là tình bạn. Được sống giữa tình thương của bạn bè, được bạn bè giúp đỡ mỗi khi mình cần là điều hạnh phúc nhất không gì bằng. Và tuyệt vời hơn, có được người bạn tri kỉ lại là điều mà mỗi chúng ta nên tìm kiếm cho mình trong cuộc sống này. Đến với blogtraitim.info, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn những câu nói hay nhất về tình bạn và thật sự mang nhiều ý nghĩa. Hãy đọc và cảm nhận bạn nhé.

1. Một trong những bằng chứng rõ nét nhất cho tình bạn mà một người có thể dành cho người khác là nhẹ nhàng nói với bạn mình khuyết điểm của anh ta. Nếu có thứ gì hơn thế thì đấy chính là lắng nghe với sự biết ơn và sửa chữa sai lầm đó.

2. Ai nói tốt về tôi sau lưng tôi chính là bạn của tôi.

3. Bạn bè, bạn và tôi… bạn đưa tới một người bạn nữa… và rồi có ba người… chúng ta bắt đầu nhóm… vòng bạn bè của chúng ta… và như vòng tròn đó… không có điểm bắt đầu hay kết thúc.

4. Trách bạn kín đáo nhưng khen bạn công khai.

5. Đôi lúc ai đó nói một điều thật nhỏ bé nhưng lấp đầy sự trống rỗng to lớn trong trái tim ta.

cau-noi-hay-ve-tinh-ban (1)

6. Đôi khi tình bạn có nghĩa là làm chủ nghệ thuật xác định đúng thời điểm. Có thời điểm cho sự im lặng. Có thời điểm cần buông tay và để bạn mình lao vào vận mệnh của chính họ. Và có thời điểm để chuẩn bị nhặt lên những mảnh vỡ sau khi tất cả đã kết thúc.

7. Nếu tôi có một ngôi sau cho mỗi lần bạn khiến tôi cười, tôi sẽ có cả bầu trời đêm trong lòng bàn tay.

8. Tình bạn của một người là thước đo tốt nhất giá trị của anh ta.

9. “Ở lại” là một từ tuyệt diệu trong ngôn từ của tình bạn.

10. Bạn bè được sinh ra, không phải được tạo ra.

cau-noi-hay-ve-tinh-ban (2)

11. Bạn là người vươn ra tìm tay ta và chạm đến trái tim ta.

12. Ngôn ngữ của tình bạn không phải là ngôn từ mà là ý nghĩa.

13. Tình bạn xuất phát từ trái tim không thể bị nghịch cảnh đóng băng, cũng như nước chảy từ con suối không thể bị đông lại trong mùa đông.

14. Một người bạn trung thành là tuyến phòng thủ mạnh mẽ; và người tìm thấy anh ta đã tìm thấy một báu vật.

15. Một người bạn trong cuộc đời là nhiều, hai là quá nhiều, ba là hầu như không thể được. Tình bạn cần sự tương đồng nhất định trong cuộc sống, điểm chung trong suy nghĩ và sự ganh đua trong mục đích.

cau-noi-hay-ve-tinh-ban (3)

16. Tôi mừng vì chúng ta có thời gian ở bên nhau chỉ để cười và hát một bài hát, dường như chúng ta vừa mới bắt đầu, và trước khi bạn nhận ra, thời gian ta ở bên nhau đã trôi qua.

17. Một người bạn quyền thế là một người bạn đã mất.

18. Tình bạn là cuộc hôn nhân của linh hồn, và cuộc hôn nhân này có thể gặp phải li dị.

19. Tình bạn giống như được no bụng với món thịt bò quay; tình yêu giống như được rượu sâm panh làm phấn chấn.

20. Tình bạn là một tâm hồn ngự trong hai thể xác.

cau-noi-hay-ve-tinh-ban (4)

21. Tình bạn luôn luôn là dầu xoa dịu tốt nhất cho nỗi đau vì thất vọng trong tình yêu.

22. Hãy thổi bùng lên ngọn lửa vui tươi đang lịm tắt với đôi cánh của tình bằng hữu, và hãy chuyển cho nhau chén rượu lạc quan.

23. Một người bạn có thể được coi là kiệt tác của tự nhiên.

24. Dù chúng ta đang ở đâu, chính bạn hữu đã tạo nên thế giới.

25. Kinh doanh, bạn biết đấy, có thể mang cho bạn tiền bạc, nhưng tình bạn thì hiếm khi nào.

cau-noi-hay-ve-tinh-ban (5)

26. Tình bạn, cũng như tình yêu, bị sự thiếu vắng kéo dài phá hủy, dù nó có thể trở nên mạnh mẽ hơn nhờ những xa cách ngắn tạm thời.

27. Một người bạn đáng giá tất cả những chướng ngại vật mà chúng ta phải vượt qua.

28. Không người nào có thể tự do trưởng thành trên đời này và có một cuộc sống hoàn hảo mà không có ít nhất một người hiểu.

29. Đừng bao giờ quên tôi, bởi nếu tôi nghĩ bạn sẽ quên tôi, tôi sẽ không bao giờ ra đi.

30. Tình bạn là bầu rượu của cuộc đời: nhưng tình bạn mới… không mạnh cũng không trong.

cau-noi-hay-ve-tinh-ban (6)

31. Bạn cũ là lời chúc phúc tuyệt vời trong những năm sau này của cuộc đời. Chỉ nửa lời cũng đủ để chuyển tải ý nghĩa. Họ có ký ức về những kỷ niệm giống ta, có cùng cách nghĩ giống ta. Tôi có những mối quan hệ sơ khai có thể trở nên thân thiết với tôi, vì bản chất của tôi là tràn đầy thương yêu, nhưng liệu họ rồi có thể trở thành bạn cũ không?

32. Khi ta trồng cây, mà cây không lớn tốt, ta không đổ lỗi cho cái cây, mà đi xem xét các lí do vì sao lại như vậy: thiếu nước, thiếu phân bón, hay thiếu ánh nắng mặt trời. Vậy nhưng khi ta có vấn đề với bạn bè hay gia đình ta, ta lại đổ lỗi cho họ. Nếu ta biết cách quan tâm họ, họ cũng sẽ “lớn tốt”, như cây cối vậy. Đổ lỗi cho ai đó hoàn toàn là vô nghĩa, tranh cãi cũng vậy. Đó là kinh nghiệm của tôi. Không đổ lỗi cho ai, không tranh cãi, chỉ đơn giản là hiểu. Nếu ta hiểu vấn đề, và thể hiện ra điều đó, ta sẽ luôn có thể yêu thương, và vấn đề đó sẽ được giải quyết.

33. Con người được sinh vào cuộc đời ngắn ngủi này, nơi điều tốt đẹp nhất là tình bạn và sự thân tình… và thế nhưng họ bỏ mặc tình bạn và sự thân tình không được chăm sóc, bỏ mặc chúng tự sinh trưởng ven đường, hy vọng chúng “ở lại” chỉ nhờ quán tính.

34. Tôi thấy tình bạn quí hơn tình yêu vì tình bạn có khả năng làm hồi sinh một cơn hôn mê và làm phục sinh một cuộc đời tưởng rằng không còn tái tạo được nữa.

cau-noi-hay-ve-tinh-ban (7)

Thật là tuyệt vời khi có được một tình bạn đẹp phải không các bạn. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm những câu nói hay nhất về cuộc sống muôn màu qua blog của chúng tôi nhé.

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *