Những Câu Nói Hay Của Obama Truyền Cảm Hứng Cho Bạn

Câu Nói Hay Nov 10, 2017 No Comments

Những câu nói hay của Obama sau đây sẽ truyền cảm hứng cho bạn, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống, biết nuôi dưỡng ước, vi vọng và không ngừng nỗ lực vươn lên để biến ước mơ của mình trở thành hiện thực giống như chủ nhân của người phát ngôn :Barack Obama.

nhung-cau-noi-hay-cua-obama-1

Đôi nét về cuộc đời và sự nghiệp của Barack Obama.

Barack Hussein Obama sinh ngày 4 tháng 8 năm 1961, là tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ từ năm 2009 đến năm 2017. Ông là người Mỹ gốc Phi đầu tiên được bầu vào chức vụ này. Lớn lên ở Honolulu, Hawaii, cá nhân ông thừa hưởng những nền văn hoá Phi-Âu-Á-Mỹ của thế giới từ thuở thiếu thời, Obama tốt nghiệp Viện Đại học Columbia và Trường LuậtViện Đại học Harvard, nơi ông từng là chủ tịch Harvard Law Review.

Năm 2004, Obama gây tiếng vang toàn quốc khi đọc bài diễn văn then chốt tại Đại hội Toàn quốc Đảng Dân chủ vào tháng 7, sau đó vào tháng 11, ông đắc cử vào Thượng viện Hoa Kỳ. Trong chiến dịch tranh cử tổng thống khởi đầu từ năm 2007, đến năm 2008, Obama thắng sít sao Hillary Rodham Clinton để nhận sự đề cử của Đảng Dân chủ. Ông đánh bại ứng cử viên Cộng hòa John McCain trong cuộc tổng tuyển cử, và tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ ngày 20 tháng 1 năm 2009. Chín tháng sau, Obama được trao giải Nobel Hòa bình.

Tháng 11 năm 2012, Obama đánh bại ứng viên Đảng Cộng hòa Mitt Romney và tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai ngày 20 tháng 1 năm 2013. Obama là ứng cử viên Dân chủ đầu tiên kể từ Franklin D. Roosevelt chiến thắng trong hai cuộc bầu cử tổng thống với đa số phiếu phổ thông.

Trong hai nhiệm kì tổng thống Mĩ, ông đã để lại nhiều dấu ấn khó quên, gây được tiếng vang lớn. Tên tuổi vf sự nghiệp của ông mãi “trường tồn” theo thời gian.

Những cau noi hay của  Barack Obama truyền cảm hứng cho bạn

Trong suốt hai nhiệm kì thống thống với bao dấu ấn khó phai, qua những bài phát biểu, những bài thuyết trình của mình Barack Obama đã gửi gắm vào đó không ít những câu nói hay, những thông điệp ý nghĩa  là nguồn cảm hứng cho hàng triệu người khắp năm châu. Các trích dẫn từ phát biểu của ông rất phổ biến và được nhiều người khắp nơi trên thế giới vào Internet tìm kiếm. Họ thích các trích dẫn đó vì nó chứa đựng những bài học. Những câu từ của ông vô cùng dung dị nhưng đầy ý nghĩa và thực sự có thể giúp chúng ta tìm ra hướng đi trong những lúc khó khăn.

nhung-cau-noi-hay-cua-obama-2

1.Về ý chí và nghị lực kiên định

– “Nếu bạn đi đúng con đường và luôn luôn sẵn sàng bước tiếp, sớm muộn gì bạn cũng đạt được thành công.”

– “Tương lai trao thưởng cho những ai luôn tiến lên phía trước. Tôi không có thời gian để cảm thấy tiếc nuối cho những quyết định đời mình. Tôi không có thời gian để phàn nàn. Bởi tôi còn bận tiến về phía trước.”

– “Không thể lượng thứ cho sự không cố gắng.”

– “Bất kể bạn đến từ đâu, bạn trông như thế nào hoặc bạn yêu thương ai, nếu làm việc chăm chỉ và đầy trách nhiệm, bạn sẽ gặt hái thành công.”

 

 

2.Về thái độ sống và đương đầu khó khăn

– “Nếu bắt đầu thì có khả năng bạn sẽ nhận lấy thất bại, nhưng nếu không bắt đầu thì bạn đã thất bại rồi.”

– “Bạn không thể để thất bại định hình mình. Bạn phải để thất bại tặng mình những bài học.” 

– “Lời nhạo báng là một dạng lỗi của trí khôn.”

– “Chúng ta có thể không ngăn nổi cái ác trên thế gian, nhưng cách đối xử với nhau hoàn toàn phụ thuộc vào chúng ta.”

nhung-cau-noi-hay-cua-obama-3

3.Về niềm tin và niềm hy vọng

– “Khi còn thở, nghĩa là ta còn hy vọng.”

– “Tôi đòi hỏi ở các bạn sự tin tưởng. Không chỉ là tin vào khả năng tôi tạo nên những thay đổi thực sự cho Washington, mà tôi đang đòi hỏi các bạn có niềm tin vào chính mình.” 

– “Cách tốt nhất để không cảm thấy vô vọng là đứng dậy và làm gì đó. Đừng đợi chuyện tốt đẹp xảy ra với mình. Nếu bạn ra ngoài và khiến điều gì đó tốt đẹp xảy ra, bạn sẽ khiến thế giới tràn đầy sự hy vọng, bản thân của bạn tràn đầy hy vọng.”

 

4. Về cách nhìn đời, nhìn người

“Sự thay đổi sẽ không đến nếu chúng ta mãi chờ đợi ở một người khác hoặc một thời điểm khác. Người duy nhất ta nên trông đợi đó là chính mình. Chúng ta là sự thay đổi mà chúng ta cần tìm kiếm.” 

– “Thay đổi chẳng bao giờ dễ dàng, nhưng điều đó luôn luôn khả thi.”

– “Không gì có thể chặn đứng sức mạnh của hàng triệu tiếng nói đòi hỏi sự thay đổi.”

– “Thay đổi luôn xuất hiện từ những người bình thường làm những chuyện phi thường.”

nhung-cau-noi-hay-cua-obama-4

5.Về cách học, cách giáo dục

“Mỗi người trong các bạn đều đủ giỏi giang để làm một chuyện gì đó. Mỗi người trong các bạn đều có thứ gì đó để cống hiến cho cuộc đời. Và bạn có trách nhiệm với bản thân để tìm ra đó là gì. Đấy là cơ hội mà giáo dục có thể mang lại.”

– “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.” 

– “Chúng ta sống trong một thế giới mà kỹ năng giá trị nhất mà bạn có thể bán được là kiến thức.”

– “Tôi nhận ra một điều rằng cuộc sống không có nghĩa gì nhiều nếu bạn không sẵn lòng đóng góp phần nhỏ bé của mình nhằm để lại cho con cháu chúng ta – tất cả con cháu chúng ta – một thế giới tốt đẹp hơn. Kẻ ngốc nào cũng có thể có con. Điều đó không khiến bạn trở thành một người cha. Chính lòng can đảm trong việc nuôi dạy đứa trẻ mới khiến bạn là một người cha.”

– “Điều làm nên giá trị người đàn ông không chỉ là khả năng có con mà là khả năng nuôi dạy chúng.”

***********

Những câu nói hay của  Barack Obama trên đây vô cùng ý nghĩa phải không bạn??? Đây là những câu nói hay nhất mọi thời đại bạn nên chia sẻ. Nó sẽ là nguồn cảm hứng giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống để hướng tới những thành  công vang dội. Hãy cùng chia sẻ để lấy cảm hứng cho mình bạn nhé ! Blogtraitim.info chúc bạn thành công !

 

thai huynh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *