Những Câu Nói Hay Của Jack Ma Truyền Cảm Hứng Để Bạn Thành Công

Câu Nói Hay Dec 19, 2017 No Comments

Những câu nói hay của Jack Ma vô cùng ý nghĩa, chứa đựng triết lí, nhân văn sống sâu xa, bên cạnh đó ẩn chứa nghị lực vô biên của tác giả sẽ truyền cảm hứng để bạn thành công trong học tập cũng như trong công việc.

Những phát ngôn của Jack Ma luôn gây được sự chú ý  thậm chí truyền cảm hứng cho nhiều người trong buôn bán cũng như cuộc sống nhờ sự uy tín  và bền lòng của mình. Dưới đây là những câu nói hay như thế. Cùng chia sẻ cá bạn nhé !

 

*****Các bài viết cùng thư mục bạn quan tâm:

NHUNG-CAU-NOI-HAY-CUA-JACK-MA-1

Jack Ma sinh ra tại Hàng Châu vào 15 tháng 10, 1964. Ngay từ lúc còn trẻ, ông đã mong muốn học tiếng Anh nên mỗi buổi sáng, Jack Ma dành 45 phút đạp xe đến khách sạn và đàm thoại tiếng Anh với người nước ngoài. Không những vậy, ông thường làm hướng dẫn viên du lịch cho những người khách nước ngoài miễn phí để thực hành, cũng như hoàn thiện vốn tiếng Anh của mình hơn.

Trải qua hai lần thi trượt, phải đến lần thứ ba Jack Ma mới có tên trong danh sách đỗ của trường Học viện sư phạm Hàng Châu (nay là Đại học sư phạm Hàng Châu). Vào năm 1988, sau khi tốt nghiệp khoa tiếng Anh, ông trở thành giáo viên tiếng Anh nhiều năm tại Viện Kỹ thuật điện tử Hàng Châu với thu nhập 12 USD/ tháng.

1995 được coi là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp kinh doanh sau này của Jack Ma, khi ông lần đầu tiên tiếp xúc với Internet trong một chuyến đi ngắn tới thành phố Seattle. Ông đã tìm từ “beer” (bia) trên Yahoo và nhanh chóng bị ám ảnh bởi mạng máy tính toàn cầu. Trải qua nhiều năm nghiên cứu, ông đã thành lập công ty Internet đầu tiên cho mình, với danh bạ trực tuyến là China Pages. Nhưng năm sau đó đã từ bỏ sau khi Trung Quốc yêu cầu thành lập liên doanh với một doanh nghiệp nước ngoài.

Không từ bỏ con đường kinh doanh của mình. Năm 1999 ở một căn hộ nhỏ tại quê hương, ông cùng với 17 người bạn của mình quyết định thành lập Alibaba với số tiền 60.000 USD. Trải qua bao nhiêu năm phát triển, Alibaba trở thành một trong những tập đoàn lớn mạnh tại Trung Quốc, mang về cho Jack Ma khối tài sản kếch xù. Theo ước tính chỉ số tỷ phú trang uy tín Forbes đến tháng 4 năm 2016, số tài sản của ông lên đến 23,1 tỷ USD. Trong đó, Jack Ma nắm giữ 9% cổ phần tập đoàn Alibaba.

Những câu nói hay của Jack Ma bạn không thể nào quên

1. Nói về niềm tin : “Hôm nay đầy đủ rẫy những gay go ngày mai cũng không có điều gì đơn giản. Nhưng sau ngày kia, mọi thứ sẽ trở thành khả thi đẹp hơn”.

2. Ý kiến về thuê người: “Hãy thuê người hợp lý nhất với công việc, chứ chẳng phải là người tài năng nhất. Điều này có thể là một bài học rất đớn đau. Nhưng không cần có một động cơ phản lực của Boeing trong khi bạn chỉ vận hành một chiếc máy kéo”.

3. Về đạo đức: “Tôi chưa bao giờ lừa dối người khác, trong bán hàng hay trong cuộc sống. Năm 1995, tôi đã bị lừa dối bởi bốn công ty – bốn công ty ngày nay đều đã đóng cửa. Một công ty ko thể tiến xa bằng sự lừa dối…”

4. Về lợi ích của việc “mù công nghệ “: “Những người thông minh sẽ cần tìm kẻ ngu ngốc để lãnh đạo. Khi all các nhà khoa học trong cùng một nhómcách khả thi nhất để quản lý họ chính là tìm ra một người lãnh đạo trong số họ. Người lãnh đạo bắt buộc phải nghĩ khác mọi người.  cách thức duy nhất để thành công đó là người đó phải Quan sát nhận ra được những góc cạnh cơ bản của vấn đề”.

NHUNG-CAU-NOI-HAY-CUA-JACK-MA-2

5. Nói về chính mình: “Tôi là một người rất dễ dàng, tôi không thông minh. Mọi người đều nghĩ rằng Jack Ma là một chàng trai rất thông minh nhưng tôi thì thấy rằng, tôi đủ nội lực có một khuôn mặt thông minh nhưng tôi từng rất ngu ngốc…”.

6. Về sai lầm trong quá khứ từ “những ngày đen tối tại Alibaba”: “Nếu bạn không bỏ, bạn vẫn sẽ còn một cơ hội. Nếu bạn quá nhỏ bé, bạn hãy sử dụng sức mạnh của trí óc, thay vì thể lực.

7. Về tinh thần đồng đội: “Nếu chúng ta là một nhóm đoàn kết  biết mình phải làm những gì thì bất cứ ai trong chúng ta cũng có sức mạnh đánh thắng 10 người trong nhóm khác”.

8. Về sứ mạng chung: “Trong một đơn vị, mọi người đều đồng lòng để đạt mục đích chung. Nếu tôi fail, đó không phải là một vấn đề. Ít nhất, tôi đã truyền tải được thông điệp đến với các đồng đội của tôi. Nếu tôi thất bại, tôi cũng rất vui mừng vì có đồng đội đã chiến thắng tôi. hiệu quả cuối cùng là sứ mạng của đơn vị được hoàn thiện nhờ vào sự nỗ lực chung của all mọi người”.

9. Về sự kiên trì: “Chúng tôi sẽ làm all để thành côngđơn giản bởi chúng tôi còn trẻ & chúng tôi ko bao giờ bỏ cuộc”.

10. Về thời gian làm việc: Nếu chúng ta khởi đầu làm việc từ 8 giờ sáng & về nhà lúc 5 giờ chiều, thì đó chẳng hề là một công ty công nghệ cao & Alibaba ko bao giờ đủ sức hiệu quả nếu chỉ duy trì mô hình 8 giờ sáng – 5 giờ chiều giống như hàng triệu doanh nghiệp khác bên trên thế giới, có lẽ Alibaba đã sụp đổ hoặc kinh doanh một ngành nghề không liên quan gì đến công nghệ”.

11. “Hãy luôn luôn ghi nhớ ba nguyên tắc: Những gì bạn muốn làm, những gì bạn nên làm, & trong bao lâu nữa, bạn nên làm điều đó”.

12. Về cạnh tranh: “Bạn nên học hỏi từ đối thủ cạnh tranh của bạn, nhưng không bao giờ nên sao chép họ bởi copy có nghĩa là chết. ganh đua cũng giống như chơi một ván cờ. Khi chúng ta thua, chúng ta đủ nội lực chơi lại một ván cờ khác. Cả hai người chơi đừng nên chiến đấu triệt hạ lẫn nhau”.

13. Về dự định IPO lần trước hết năm 2007: “Alibaba không chỉ là một đơn vị làm việc, Alibaba còn là một giấc mơ, một nơi khởi đầu cho những hiệu quả mới.  hãy để các nhà đầu tư phố Wall nguyền rủa chúng tôi, nếu họ muốn”.

14. Về thành lập một doanh nghiệp mới: “Nếu bạn muốn phát triển, hãy tìm kiếm một cơ hội thật good. Nếu bạn mong muốn có một công ty lớn, bạn hãy nghĩ đến những vấn đề mà bạn phải đối mặt trước khi nghĩ đến thành công”.

15. “Trong ngành thương mại điện tử, điều quan trọng nhất là bạn đang làm mọi thứ với sở thích & luôn duy trì sở thích ấy đến cuối cùng”.

Những lời khuyên của tỷ phú Jack Ma dành cho giới trẻ Việt Nam

Chiều 6-11-2017, tỉ phú đã có buổi đối thoại với hơn 3.000 thanh niên tại Trung tâm hội nghị Quốc gia Hà Nội. Dưới đây là những lời khuyên tràn đầy cảm hứng của ông dành cho giới trẻ Việt Nam.

NHUNG-CAU-NOI-HAY-CUA-JACK-MA-3

NHUNG-CAU-NOI-HAY-CUA-JACK-MA-4

NHUNG-CAU-NOI-HAY-CUA-JACK-MA-5

NHUNG-CAU-NOI-HAY-CUA-JACK-MA-6

NHUNG-CAU-NOI-HAY-CUA-JACK-MA-7

NHUNG-CAU-NOI-HAY-CUA-JACK-MA-8

NHUNG-CAU-NOI-HAY-CUA-JACK-MA-9

NHUNG-CAU-NOI-HAY-CUA-JACK-MA-10

NHUNG-CAU-NOI-HAY-CUA-JACK-MA-11

NHUNG-CAU-NOI-HAY-CUA-JACK-MA-12

NHUNG-CAU-NOI-HAY-CUA-JACK-MA-13

NHUNG-CAU-NOI-HAY-CUA-JACK-MA-14

NHUNG-CAU-NOI-HAY-CUA-JACK-MA-15

NHUNG-CAU-NOI-HAY-CUA-JACK-MA-16

NHUNG-CAU-NOI-HAY-CUA-JACK-MA-17

Trên đây là những câu nói hay của Jack Ma truyền cảm hứng để bạn thành công. Chắc bạn khá tâm huyết với những câu nói hay này phải không, đặc biệt là các bạn trẻ. Tỉ phú Jack Ma là tấm gương sáng về ý chí, nghị lực, không ngại khó khăn thất bại cho bạn học tập, noi theo.Hãy chia sẻ bài viết này tới bạn bè, người thân để mọi người cùng học tập, noi theo tấm gương sáng này bạn nhé ! Chúc các bạn sớm thành công !

thai huynh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *