Những Bài Học Ý Nghĩa Của Cuộc Sống

Câu Nói Hay Jul 12, 2016 No Comments

Trong cuộc sống, không ít người cho rằng, cuộc đời của chúng ta chẳng qua là sự an bài của số mệnh, rằng mọi chuyện đã có ông trời sắp đặt, định sẵn cho. Ông trời cho ta vui thì ta được vui, ông trời bắt ta khổ thì ta phải khổ. Vì vậy đến khi gặp phải hoàn cảnh khốn cùng, họ đâm ra than trời, trách đất, thân thân, trách phận. Nhưng sự thật không phải vậy, hạnh phúc hay khổ đau là do thái độ và cách ứng xử của mỗi người đối với cuộc sống. Nếu bạn nhìn cuộc sống với thái độ, ánh mắt tích cực thì cuộc sống sẽ mỉm cười với bạn và ngược lại, nếu bạn nhăn nhó với nó, nó sẽ nhăn nhó lại. Vậy hãy cùng trải nghiệm những câu nói hay về cuộc sống sau đây bạn nhé !

1 .Lời xin lỗi không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn sai và người kia đúng. Điều ấy chỉ có nghĩa rằng bạn coi trọng mối quan hệ với người ấy hơn cái tôi của bạn mà thôi. Hãy biết nói lời xin lỗi khi cần bạn nhé !

2.Tập hài lòng với thứ mình đang có/ Học cách từ bỏ với thứ trời không cho/ Đừng với tay những thứ cao quá / Mây của trời cứ để gió cuốn đi.

hình13. Người đầu tiên biết nói lời xin lỗi là người dũng cảm nhất. Người đầu tiên biết cách tha thứ là người mạnh mẽ nhất. Và người đầu tiên biết cách quên quá khứ là người hạnh phúc nhất.

4. Nếu ước mơ của bạn bị đổ vỡ làm nghìn mảnh thì đừng ngần ngại nhặt những mảnh vỡ đó lên rồi ghép lại.

hình2

5. Rất nhiều người mua vé số suốt nhiều năm nhưng cuối cùng họ vẫn trắng tay, nghèo đói. Để thành công hay giàu có, bạn đều phải nỗ lực hết mình. Có một điều đơn giản cần nhớ là: Trên thế giới này không có gì miễn phí.

6. Khi bạn gặp thất bại, đừng đổ lỗi, đừng tiếc nuối, hãy chấp nhận và tin tưởng khó khăn rồi sẽ qua để từ đó cố găng hơn, nỗ lực hơn.

hình1

 

7. Bạn có thể đối xử tốt với người ta nhưng đừng hy vọng người cũng đáp lại như vậy. Nếu bạn không thể nhìn thấu điều này, về sau bạn sẽ chỉ có thêm nhiều đau khổ, thất vọng mà thôi.

8.Sống phải biết mình là ai : đừng vì sĩ diện mà làm khổ cha mẹ, đừng vì giàu sang mà khinh thường bạn bè, đừng vì tiền bạc mà bán rẻ lương tâm, đừng coi mình khôn ngoan mà lọc lừa dối trá.

hình4

 

9. Khuôn mặt tươi cười không có nghĩa là họ không có nỗi buồn, đó là họ đang chế ngự đấy thôi.

10. Nếu chỉ nhìn bề ngoài mà biết được con người thì trên đời này đã chẳng tồn tại hai chữ không ngờ.

hình5

11. Có những điều sẽ thay đổi và có những người sẽ ra đi nhưng bạn phải nhớ rằng cuộc sống không bao giờ vì bất cứ ai mà dừng lại.

12. Đừng vì sắc mà thay lòng đổi dạ / Đừng vì tiền mà xa lánh người ta / Muốn hoa thơm không nên chọn màu sắc / Muốn bạn đời đừng nhắc chuyện giàu sang.

hình 6

 

Hãy dành ra ít phút trong ngày để cùng blogtraitim.info để cảm nhận hết ý nghĩa của những câu nói hay trên bạn nhé. Và hãy áp dụng nó vào cuộc sống của bạn, tin chắc rằng, bạn sẽ có cuộc sống hạnh phúc.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *