Hình Ảnh Chế Hài Hước Về Nỗi Niềm Của Loài Chó

Hình Ảnh Đẹp Mar 19, 2016 No Comments
Chó được coi là người bạn trung thành nhất của con người, đây là điều không ai có thể phủ nhận được. Trong mắt chúng ta, những chú chó thật đáng yêu, dễ gần và luôn biết nghe lời chủ nhân của mình.
Tuy nhiên, có nhiều người luôn băn khoăn về việc liệu loài chó nghĩ như thế nào về con người như bởi họ cho rằng: “Chó thì làm gì biết nghĩ!” Nhưng thực tế thì bạn sẽ thấy mình hoàn toàn sai khi chiêm ngưỡng những hình ảnh chế hài hước về nỗi niềm của loài chó. Hãy cùng tham khảo và hiểu được suy nghĩ của những chú chó cưng nhé!
hinh-anh-hai-huoc-ve-suy-nghi-cua-loai-cho-
Các nhà khoa học đều cho rằng: chó cũng có suy nghĩ và cảm xúc. Nguyên nhân là bởi não bộ của chúng được hình thành cảm xúc theo cơ chế giống con người, thậm chí còn sở hữu oxytocin – hormone tình yêu và sự gắn kết như chúng ta vậy.
hinh-anh-hai-huoc-ve-suy-nghi-cua-loai-cho-
Tuy nhiên, những cảm xúc của chó không hề phức tạp như người. Đây là hệ quả của việc chó được trưởng thành trong thời gian rất ngắn. Trung bình, cứ một chú cún hoàn thiện phát triển chỉ trong vòng 4 – 6 tháng và đạt mức suy nghĩ tương đương một em bé 2,5 tuổi.
hinh-anh-hai-huoc-ve-suy-nghi-cua-loai-cho-
Chính vì lẽ đó mà chó có những cảm xúc cơ bản như vui, buồn, sợ hãi, giận dữ, đau khổ và thậm chí là cả tình yêu. Nghiên cứu khoa học năm 2012 của Đại học London cho hay, chó có thể đồng cảm, hiểu một phần tâm trạng của chủ nhân, đặc biệt rất giỏi an ủi những người đang khóc.
hinh-anh-hai-huoc-ve-suy-nghi-cua-loai-cho-
Nhiều người không biết, nhưng chó cũng biết cười khi vui. Theo nhà tâm lý học Patricia Simonet, tiếng cười của chó là những âm thanh có tần số đặc biệt khó phát hiện. Lúc cười, hàm chó hơi mở, lưỡi đập vào răng cửa trước và khóe mắt có dấu hiệu “bụi bay vào mắt”.
hinh-anh-hai-huoc-ve-suy-nghi-cua-loai-cho-Có nhiều người thân với chó tới mức mà chỉ nhìn vào mắt chúng, họ có thể đoán biết chúng đang vui hay buồn, có đói hay không. Và thực tế thì chó cũng làm được như vậy. Các thí nghiệm đã chứng minh, chó có thể hiểu được ý muốn của chủ nhân khi nhìn vào mắt của chủ nhân.
hinh-anh-hai-huoc-ve-suy-nghi-cua-loai-cho-
Chưa hết, nhờ có hormone oxytocin mà chó còn có khả năng “ghen” đáng nể. Cụ thể, nếu mà phát hiện chủ nhân thích một con vật khác, những chú cún sẽ phản ứng mạnh mẽ bằng tiếng sủa đáng sợ và tỏ ra rất hung dữ.
hinh-anh-hai-huoc-ve-suy-nghi-cua-loai-cho-
Một trong các sở thích mà chó ít nói cho chủ nhân, đó chính là chúng rất thích xem tivi HD. Nguyên nhân là vì võng mạc chúng chỉ nhìn thấy nhấp nháy khoảng 75Hz, nên chỉ có truyền hình độ nét cao, tốc độ nhanh mới thu hút được sự chú ý của chúng.
hinh-anh-hai-huoc-ve-suy-nghi-cua-loai-cho-
Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng, chó cũng biết mơ. Cứ trung 10 phút ngủ, các chú cún lại trải qua một giấc mơ. Biểu hiện bên ngoài là chúng là gầm gừ vô thức, co giật… Nội dung giấc mơ của chó thường là những chuyến dạo chơi cùng chủ nhân mà chúng đã trải qua.
hinh-anh-hai-huoc-ve-suy-nghi-cua-loai-cho-
Đặc biệt, dù không thuộc họ linh trưởng nhưng khi nhìn chủ nhân ngáp ngủ, chó cũng có thể bị ngáp lây. Cho tới nay, các nhà khoa học vẫn chưa giải đáp được chính xác cơ chế của hiện tượng lây lan này.
hinh-anh-hai-huoc-ve-suy-nghi-cua-loai-cho-
Cuối cùng thì tiếng sủa là lời cảnh báo của chó với chủ nhân của mình nhằm báo hiệu các nguy hiểm hay sự xuất hiện của kẻ lạ mặt. Vì vậy, đừng quá khó chịu khi chú cún cưng sủa ầm ĩ nhà – chúng chỉ muốn làm điều tốt cho bạn mà thôi! Hy vọng với những hinh anh hài hước và đáng yêu của các chú chó trên bạn sẽ giúp bạn có được những giây phút thư giãn thoải mái và thêm yêu những chú cún của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *