Danh Ngôn Về Thầy Cô Sâu Sắc Thay Lời Chúc 20-11 Hay

Danh Ngôn Nov 06, 2017 No Comments

Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói:” Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề cao quý”. Đúng vậy, nghề giáo mà chủ nhân là những người thầy, người cô là người đại diện cho kiến thức, là người dìu dắt, truyền đạt những tri thức cho biết bao thế hệ học sinh, sinh viên thân yêu bước vào đời. Những hình ảnh người thầy cô thầm lặng đưa những chuyến đò theo năm tháng đến bến bờ tri thức có lẽ là một hình ảnh đẹp, không bao giờ quên trong lòng mỗi người. Có lẽ vì vậy đã có biết bao câu danh ngôn về thầy cô ra đời, trong đó có những câu danh ngôn sâu sắc sau.

danh-ngon-ve-thay-co-1

Danh ngon về thầy cô sâu sắc thay lời chúc 20-11 hay

Nhân ngày 20/11 sắp đến gần, đây chính là dịp để các thế hệ học sinh, sinh viên bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình đến những người đã dạy dỗ, chỉ bảo mình.Dù đã ra trường, hay vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường, thì tất cả mọi người chúng ta đều không bao giờ quên công ơn giáo dục của các Thầy, các Cô đã không ngừng dạy dỗ, bồi đắp những kiến thức cho rất nhiều lớp học trò nối tiếp nhau nên người. Nhân dịp 20/11, thay cho lời chúc 20/11 hay, các cô cậu học trò có thể chọn một trong những câu danh ngôn về thầy cô sâu sắc trên đây làm món quà tinh thần gửi đến thầy cô để thể hiện tấm lòng tri ân của mình bạn nhé !

1. Thầy cô chính là người cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim.

2. Dạy học là nghề tạo ra tất cả các nghề khác.

3. Dạy học không phải là làm đầy một thùng nước mà là thắp sáng một ngọn lửa.

4. Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi.
Ngạn ngữ Trung Quốc

5. Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học .
Cmenxki

6. Một người thầy tốt là người biết lắng nghe học sinh của mình.

7. Một người thầy tốt luôn dạy học từ trái tim mình chứ không phải là từ sách vở.

8. Cho tôi một con cá và tôi sẽ ăn hết nó trong một ngày. Nhưng nếu dạy tôi cách câu cá thì tôi sẽ được ăn cá cả đời.
Ngạn ngữ Trung Quốc

9.Tôi tin rằng giáo viên là người quan trọng và chịu nhiều trọng trách nhất của xã hội vì những nỗ lực trong nghề nghiệp của họ ảnh hưởng tới số phận của cả trái đất – Bác sĩ Helen Caldicot.

10.Giáo dục là chìa khóa dẫn đến thành công trong cuộc sống, và giáo viên là người ảnh hưởng sâu đậm nhất trong đời sống của học sinh- Cựu Hạ nghị sĩ Mỹ Solomon Ortiz.

danh-ngon-ve-thay-co-2

11. Một thầy giáo tuyệt vời cũng chính là một nghệ sĩ tuyệt vời và trên thế giới chỉ có số ít những người như vậy. Dạy học là nghệ thuật vĩ đại nhất vì đó là sự kết hợp giữa lý trí và tinh thần.
John Steinbeck

12. Mỗi đứa trẻ đều cần có một người lớn dạy dỗ và kèm cặp. Đó không nhất thiết phải là cha mẹ hay anh chị em – những người có chung huyết thống mà đó có thể là một người bạn, một người hàng xóm, thường thì đó là thầy, cô giáo.
Joe Manchin

13. Những người nuôi dạy trẻ thậm chí còn được tôn vinh hơn bậc cha mẹ bởi những hy sinh của họ cho thế hệ tương lai.
Aristotle

14. Khi chúng ta lìa cõi đời này thì chỉ có 5, 6 người nhớ đến chúng ta. Nhưng các thầy, cô giáo thì có cả hàng ngàn người nhớ tới họ trong suốt phần còn lại của cuộc đời.
Andy Rooney

15. Một người thầy bình thường sẽ chỉ nói. Một người thầy giỏi sẽ giải thích. Một người thầy xuất sắc sẽ chứng minh điều mình nói còn người thầy vĩ đại sẽ là người truyền cảm hứng.
William Arthur Ward

16. Thầy cô là người truyền cảm hứng, là người làm ta vui và dạy ta rất nhiều điều mà ta chưa biết.
Nicholas Sparks, Dear John

17. Khi được làm học trò của một giáo viên tuyệt vời, ta sẽ học được nhiều điều nhờ sự quan tâm và chỉ bảo tận tình của thầy cô.
William Glasser

18. Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng và cũng không thể nuôi dạy trẻ nếu thiếu sự nhiệt tình.
Can Jung

danh-ngon-ve-thay-co-3

18. Một giáo viên giỏi là người biết khơi gợi hy vọng, thổi bùng trí tưởng tượng và thấm nhuần niềm đam mê học hỏi.
Brad Henry

20. Những thầy cô giỏi nhất dạy bằng trái tim, chứ không từ sách vở.

21. Nghệ thuật dạy học chính là nghệ thuật giúp ai đó khám phá.
Mark van Doren

22. Một giáo viên bình thường giải thích các vấn đề phức tạp còn một giáo viên tài năng lại hé lộ những điều đơn giản.
Robert Brault

23. Một người thầy giỏi giống như ngọn nến – nó đốt cháy chính mình để soi sáng đường cho những người khác.

24. Dạy học chính là học thêm một lần nữa.
Joseph Joubert

25. Giáo viên là những người truyền cảm hứng, họ biết rằng việc giảng dạy cũng giống như làm vườn, và sẽ không thể hái được những bông hoa nếu không chạm vào gai.

26. Với nghề dạy học không thể nhìn thấy kết quả của một ngày làm việc. Kết quả ấy vô hình và có lẽ vẫn còn đó đến 20 năm sau.
Jacques Bazun

27. Hãy cùng nhìn lại và dành sự ghi nhận đối với những giáo viên tài năng, tỏ lòng biết ơn đối với những người đã chạm đến cảm xúc con người. Các chương trình giảng dạy quá nhiều kiến thức nhưng chính sự trìu mến của các thầy cô đã giúp vun đắp tâm hồn trẻ thơ.
Carl Jung

danh-ngon-ve-thay-co-4

28.Công nghệ chỉ là công cụ. Còn trong việc giúp những đứa trẻ làm việc với nhau và động viên chúng, giáo viên là quan trọng nhất – Tỷ phú công nghệ Bill Gates.

29.Một giáo viên bình thường kể chuyện. Một giáo viên giỏi giải thích. Một giáo viên xuất sắc chứng minh. Một giáo viên vĩ đại truyền cảm hứng – Nhà giáo dục William Arthur Ward.

30.Giáo viên mới là người tạo ra sự khác biệt, chứ không phải lớp học – Nhà văn, nhà thơ Michael Morpurgo.

31.Nghệ thuật dạy học là nghệ thuật phụ trách việc khám phá – Nhà thơ Mark Van Doren.

32.Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi – Ngạn ngữ Trung Quốc.

33.Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học – Nhà giáo dục Comenxki.

34.Người thầy thực sự hiểu biết không bắt bạn bước vào ngôi nhà tri thức của thầy, mà hướng dẫn bạn đến ngưỡng của tư duy và tri thức của bạn – Nhà văn, nhà thơ, họa sĩ Khalil Gibran.

35.Một thầy giáo tốt như một ngọn nến – ngọn nến cháy để soi đường cho những người khác – nhà cách mạng Mustafa Kernal Ataturk.

36.Thầy giáo là đường tinh, học sinh là đường đã lọc – Ngạn ngữ Ba Tư

37.Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác – Nhà giáo dục Usinxki.

************

Sau khi đọc xong những câu danh ngôn, những câu nói hay về thầy cô sâu sắc ở trên, hi vọng bạn sẽ có cách nhìn khác để cư xử đúng mực với thầy cô, đồng thời nỗ lực hơn nữa trong học tập để đền đáp công lao to lớn của họ. Ngày 20/11 sắp về, hãy dành tặng thầy cô những câu danh ngôn về thầy cô sâu sắc trên đây thay cho lời chúc 20/11 ý nghĩa bạn nhé! Xin cảm ơn và chúc bạn sẽ có một ngày 20/11 sắp tới thật ý nghĩa bên cạnh thầy cô của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *