Câu Nói Hay Ý Nghĩa Của Cha Mẹ Dạy Con Khôn Lớn

Câu Nói Hay May 11, 2017 No Comments

Cha mẹ là người sinh chúng ta ra và chỉ có cha mẹ là người yêu thương chúng ta vô điều kiện. Chính vì vậy trên thế gian này không ai tốt hơn chính cha mẹ bạn đâu! Những câu nói hay ý nghĩa của cha mẹ, những lời khuyên dạy của cha mẹ luôn là hoàn hảo nhất là những hành trang tốt nhất để bạn bước vào cuộc sống.

Những câu nói hay ý nghĩa của cha mẹ là những câu nói hay về cuộc sống dạy con khôn lớn .Hy vọng rằng nó có thể giúp các bạn hiểu thêm phần nào về tình cảm bao la của cha mẹ dành cho chúng ta vì vậy hãy biết yêu thương cha mẹ cũng như sự hiếu thảo sẽ là niềm vui của cha mẹ khi về già.

Cau-noi-hay-y-nghia-cua-cha-me-day-con-khon-lon-1

1. Nếu có người đối xử với con không tốt, đừng thèm để tâm cho mất thời giờ. Trong cuộc đời này, không ai có bổn phận phải đối xử tốt với con cả, ngoại trừ cha và mẹ của các con.

2. Không có người nào mà không thể thay thế được cả; không có vật gì mà nhất thiết phải sở hữu ,bám chặt lấy nó. Nếu hiểu rõ được nguyên lý này, thì sau này trong cuộc đời, lỡ người bạn đời không còn muốn cùng đi trọn cuộc đời, hay vì lý do gì con bị mất đi những gì trân quý nhất trong đời con, thì cũng nên hiểu: đó cũng không phải là chuyện trời sập.

3. Đời người ngắn ngủi, nếu hôm nay ta để lãng phí thời gian, mai đây hiểu được thì thấy rằng quãng đời đó đã vĩnh viễn mất rồi!. Cho nên, nếu ta càng biết trân quý sinh mạng của mình càng sớm thì ta được tận hưởng cuộc đời mình càng nhiều hơn.

4. Trên đời này chẳng hề có chuyện yêu thương bất diệt. Ái tình chẳng qua là một cảm xúc nhất thời, cảm giác này tuyệt đối sẽ theo thời gian, hoàn cảnh mà biến thiên, thay đổi.

Cau-noi-hay-y-nghia-cua-cha-me-day-con-khon-lon-2

5. Tuy có nhiều người trên thế giới này thành công, nổi tiếng mà chẳng có học hành nhiều, chẳng có bằng cấp cao, nhưng điều đó cũng không có nghĩa là không cần học hành nhiều sẽ thành công.

6. Cha không yêu cầu các con phải phụng dưỡng cha trong nửa quãng đời còn lại của cha sau này. Ngược lại, cha cũng không thể bao bọc nửa quãng đời sau này của các con. Lúc các con đã trưởng thành, độc lập, đó cũng là lúc cha đã làm tròn thiên chức của mình.

7. Các con có thể yêu cầu mình phải giữ chữ TÍN, nhưng không thể bắt người khác phải giữ chữ TÍN với mình. Các con có thể yêu cầu mình phải đối xử TỐT với người khác, nhưng không thể kỳ vọng người khác phải đối xử TỐT với mình.

8. Trong mười mấy, hai mươi năm nay, có người tuần nào cũng mua vé số, nhưng vẫn nghèo trắng tay, điều này chứng minh: muốn phát đạt, phải siêng năng làm ăn mới khá được.

Cau-noi-hay-y-nghia-cua-cha-me-day-con-khon-lon-3

9. Sum họp gia đình, thân thích đều là duyên phận, bất luận trong kiếp này chúng ta sống chung với nhau được bao lâu, như thế nào, nên trân qúy khoảng thời gian chúng ta được chung sống với nhau, kiếp sau (nếu có), dù ta có thương hay không thương, cũng không có dịp gặp lại nhau đâu”.

10. Đời sống là vô thường, không ai biết trước mình sống được bao lâu, có những việc cần, nếu được nói ra sớm để hiểu thì hay hơn.

11. Cha là Cha của các con, nếu không nói ra thì chắc không ai nói rõ với các con những việc này đâu!

Cau-noi-hay-y-nghia-cua-cha-me-day-con-khon-lon-4

12. Những điều căn dặn để ghi nhớ này là kết quả của bao kinh nghiệm xương máu, thất bại đắng cay trong cuộc đời của chính bản thân mà Cha ghi nhận được, Nó sẽ giúp các con tránh những nhầm lẫn hoang phí trên con đường trưởng thành của các con.

**********

Với những cau noi hay của cha mẹ dạy con khôn lớn trên hy vọng rằng có thể giúp các bạn hiểu thêm phần nào về tình cảm bao la của cha mẹ dành cho chúng ta vì vậy hãy biết yêu thương cha mẹ cũng như sự hiếu thảo sẽ là niềm vui của cha mẹ khi về già. Các bạn cũng có thể dùng những câu nói hay về cha mẹ này để dạy dỗ con cái của mình đấy! Chia sẻ để mọi người cùng đọc và suy ngẫm bạn nhé! Chúc các bạn thành công và luôn vui vẻ bên mái ấm gia đình mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *