15 Câu Nói Bất Hủ Về Cuộc Sống Hay Nhất Trên Facebook

Câu Nói Hay Mar 13, 2016 No Comments

Trong cuộc sống đôi khi chúng ta thường gặp phải những khó khăn và vấp ngã mà không thể gượng dậy được. Những lúc đó bạn cần một lời khuyên, một lời động viên bổ ích cùng những bài học và kinh nghiệm sống của những người đã từng trải qua khó khăn để áp dụng vào cuộc sống của mình.

Với những câu nói bất hủ về cuộc sống hay nhất mà blogtraitim.info giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực và những kinh nghiệm quý báu. Hãy cùng tham khảo bạn nhé!

1. Chúng ta thực ra không phải thực sự trưởng thành, chúng ta thực ra chỉ là học cách giả vờ trước mặt người khác. Trên bước đường tương lai, nếu muốn học cách sống trưởng thành thì tuổi trẻ phải biết gánh vác trách nhiệm, gánh vác cuộc sống của chính mình, gánh vác hoài bão của bản thân, gánh vác những gánh nặng của hiện thực tàn nhẫn mà bạn sắp sửa dẫn thân vào.

2. Khi bạn có một xứ sở để trở về hoặc là để thỉnh thoảng trở về, thì bạn còn có hạnh phúc nhiều lắm. Ở đó bạn có một dòng sông, một ngọn núi, và bạn tìm lại được những đứa bạn một thời tóc xanh nay đã lốm đốm bạc đầu.

3. Trên đời này, có rất nhiều điều là vĩnh cửu, nhưng tuyệt nhiên, tình yêu không phải là một trong những số đó.

4. Cuộc sống là những lần gặp gỡ và biệt li, là những lần lãng quên và bắt đầu, nhưng luôn có những chuyện, một khi đã xảy ra, sẽ để lại dấu vết; và luôn có những người, một khi đã tới sẽ không thể nào quên.

5. Mày phải nhớ rõ kịch bản của đời mình – mày không phải là tập tiếp theo của bố mẹ, cũng không phải là một phần của con cái mày, cũng không phải ngoại truyện của bạn bè mày.cau-noi-bat-hu-ve-cuoc-song-

6. Điều tuyệt nhất khi còn thơ là chúng ta không hề biết mình đang sống những ngày hạnh phúc. Đến khi nhớ lại, ta không khỏi tiếc nuối ngày ta thức dậy và rắp tâm trở thành đàn ông, đàn bà,… thay vì cứ là một đứa trẻ.

7. Đàn ông nói: “Anh sẽ điện thoại cho em” và rồi không làm điều đó, hắn không quên, hắn không làm mất số điện thoại và hắn không chết, đơn giản vì hắn không muốn mà thôi.

8. Đôi khi tôi chỉ mong sao được yên tình một mình, không có bất cứ điều gì có thể làm phiền tôi. Đừng nói tôi lạnh lùng, cũng đừng nói tôi vô tình. Tôi thể hiện rằng mình không quan tâm, trên gương mặt tôi thể hiện rằng sao cũng được, nhưng liệu ai biết có những khi trong thâm tâm tôi cuộn sóng lao đến cùng cực của sự thất vọng.

9. Ra đi không phải bao giờ cũng đồng nghĩa với sự từ bỏ, đó cũng có thể là một cách để giữ gìn những gì đã trải qua, nếu người ta biết ra đi trước khi quá trễ.

10. Trong lòng mỗi người đều có nhiều cánh cửa, những đau buồn suy nghĩ, đôi khi không cần thiết phải mở toang cho mọi người cùng thấy.cau-noi-bat-hu-ve-cuoc-song-

11. Tôi rất hiếm khi có cảm giác tin tưởng một ai đó. Những người sống một mình quá lâu sẽ đều như tôi. Không phải vì đa nghi hay khó tính, mà là vì không thấy an toàn. Thế giới này thật rộng lớn và xa lạ, người có thể khiến chúng ta gửi gắm lại rất nhỏ bé.

12. Một trong sự hạnh phúc lớn nhất của đời người là sự hỗ trợ và nhìn thấy những người xung quanh mình hạnh phúc và phát triển bản thân vì như thể đương nhiên mình cũng hạnh phúc và phát triển bản thân, cho không chỉ để nhận mà là cho thì đồng thời ngay tại thời điểm đó đã là nhận rồi, đâu cần phải đợi để nhận. Cho nghĩa là hạnh phúc, cho là nhận.

13. Ai cũng có chuyện khó khăn của mình, cũng có điều bất lực với bản thân, cũng có vài nỗi bế tắc và những khi sợ hãi. Thay vì khuyên nhau những lời khuyên sáo rỗng, thì chúng ta nên tìm một ai đó, đủ an tâm, đủ bình yên để bảo là mệt, đủ dựa vào người kia mà khóc. Ai cũng từng nhiều lần yếu đuối nhưng chưa ai dám thừa nhận, chỉ vờ khoác lên mình sự cứng rắn. Để rồi theo năm tháng mà không nhìn ra bản thân mình.

14. Bạn sẽ biết rõ một người hơn rất nhiều dựa vào những gì anh ta thể hiện vào những ngày cuối cùng của một mối quan hệ chứ không phải những gì anh ta đã làm ở buổi đầu tiên.

15. Dường như càng lớn, người ta phải đối diện với nhiều sự lựa chọn hơn lúc nhỏ, không chỉ đơn thuần là thích thì có thể chọn. Mọi thứ trở nên rắc rối hơn, và luôn có sự do dự song song tồn tại. Cuối cùng, dù là lựa chọn con đường nào đi nữa, chúng ta vẫn sẽ chịu sự tổn thương.cau-noi-bat-hu-ve-cuoc-song-Hy vọng với những cau noi hay trên bạn sẽ tìm lại được niềm vui để vươn lên trong cuộc sống. Đừng quên thường xuyên vào blogtraitim.info để tham khảo thêm nhiều câu nói hay và ý nghĩa khác nữa nhé!

thai huynh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *